Sân chơi thiên đường của trẻ nghèo là từ... sân bay bỏ hoang

-Thứ hai, ngày 18/08/2014 21:57 GMT+7

(Dân trí) - Một vụ núi lửa phun trào dữ dội và hai thập kỷ chiến tranh đã khiến sân bay Goma của Cộng hòa Congo phải đóng cửa, trở thành một bãi đất hoang. Nơi đây đã bất ngờ trở thành sân chơi thiên đường tuyệt vời cho những trẻ em nghèo ở thành phố Goma.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Christopher Michael Brown đã đến đây và ghi lại được những hình ảnh ấn tượng về sân chơi thiên đường của những em bé nghèo.

Vị khách lạ Christopher đã được các em bé tận tình hướng dẫn thăm quan thiên đường tuổi thơ, anh được bước vào khoang lái của những chiếc máy bay cũ và xem cách các em kiếm chút tiền lẻ từ việc bán những phế liệu thu lượm được tại sân bay.

Tháng 1/2012, ngọn núi lửa Nyiragongo, nằm ở ngoại ô thành phố Goma phun trào dữ dội khiến 400.000 người buộc phải đi sơ tán khỏi thành phố. Nham thạch đã bao phủ phần phía bắc của đường băng tại sân bay quốc tế Goma, khiến sân bay này hiện không thể sử dụng.

 


Nhiếp ảnh gia người Mỹ Michael Christopher Brown đã ghi lại cảnh một sân bay bị bỏ hoang trở thành một sân chơi lý tưởng cho những trẻ em nghèo ở Goma, Congo.

 


Các em bé đã đưa vị khách lạ đi thăm thú sân bay.

  


Những đứa trẻ đến đây vui chơi và thu lượm những gì có thể để đem bán cho hàng phế liệu.

 


Hồi tháng 1/2002, núi lửa Nyiragongo phun trào, nham thạch bao phủ phần phía bắc của đường băng sân bay Goma, khiến nơi đây không còn được sử dụng nữa.

 


Khi xảy ra vụ phun trào núi lửa, hơn 400.000 người đã phải đi sơ tán khỏi thành phố.

 


Nhiều em bé trong nhóm những đứa trẻ thường đến sân bay Goma chơi chia sẻ rằng gia đình các em đã bị mất nhà sau khi nham thạch tràn qua trong vụ phun trào.

 


Một góc sân bay quốc tế Goma bị bỏ hoang.

 


Những biến động mạnh mẽ đã xảy ra cho đến giờ vẫn còn gây ảnh hưởng đối với thành phố Goma. Hình ảnh những tòa nhà, công trình bị bỏ hoang không phải điều gì hiếm gặp ở nơi đây.

 


Trong điều kiện đời sống khó khăn, có được một nơi như thế này để vui chơi là một điều tuyệt vời đối với lũ trẻ.

 


Một sân bay bị bỏ hoang hay một thiên đường được tìm thấy?

 


Có thể có người xem đó là thiên đường của những em bé nghèo tại thành phố Goma, Congo.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive