Sàn kính hiện đại mới của tháp Eiffel thu hút nhiều du khách

-Thứ ba, ngày 07/10/2014 15:57 GMT+7

Từ độ cao 57 mét, khách tham quan có thể nhìn xuống phía dưới thông qua một tấm sàn kính, tạo hiệu ứng như thể đang đi trên không khí.

 

Khách thăm chụp ảnh trên sàn kính mới. (Nguồn: AFP)

Du khách tới thăm tháp Eiffel vào thứ Hai vừa qua đã có một trải nghiệm thú vị khi thị trưởng thành phố Paris giới thiệu một sàn kính mới được lắp đặt ở tầng đầu tiên tại tòa tháp biểu tượng này.

Thị trưởng thành phố Paris Anne Hidalgo đã cắt băng chính thức khai trương tầng đầu tiên mới được cải tạo của di tích nổi tiếng này, dù đã mở cửa đón khách du lịch từ tháng trước.

Từ độ cao 57 mét, khách tham quan có thể nhìn xuống phía dưới thông qua một tấm sàn kính, tạo hiệu ứng như thể đang đi trên không khí.

Tầng kính mới được xây dựng với mục đích biến khu vực trước đây không có gì thú vị trở thành một điểm thu hút khách du lịch không kém gì tầng quan sát gần đỉnh tòa tháp cao 325 mét.

“Đứng trên sàn kính cảm thấy có chút đáng sợ, mặc dù tôi biết là nó rất an toàn,” du khách Jerzy Wagner, 40 tuổi, đến từ Warsaw chia sẻ. “Tôi thích tầng quan sát trên đỉnh tháp hơn, vì có thể ngắm phong cảnh toàn thành phố, nhưng hôm nay trời có nhiều gió, và ở đây có cảm giác an toàn hơn ở trên cao.”

Du khách người Mỹ Andrew Kendall, 25 tuổi, cho rằng tầng kính này mang tới cho khách tham quan “một góc nhìn khác”. “Tôi nghĩ sàn kính này rất thú vị,” anh chia sẻ.

Trước đây, tầng đầu tiên là tầng ít được quan tâm nhất của tháp Eiffel. Với tấm sàn kính, những nhà quản lý hy vọng du khách sẽ dừng chân tại đây nhiều hơn để có thể ngắm nhìn Paris theo một cách khác.

Dự án tái trang bị trị giá 30 triệu euro kéo dài trong hai năm còn bao gồm một gian trưng bày liên quan tới lịch sử của tòa tháp 125 tuổi, cùng với đó là một phòng hội nghị.

 

Từ độ cao 57 mét, khách tham quan có thể nhìn xuống phía dưới qua tấm sàn kính. (Nguồn: AFP)

Thành phố Paris đã nhờ tới studio kiến trúc Moatti-Riviere để tạo ra một không gian có khả năng thể hiện được vẻ đẹp của công trình bằng thép của Gustave Eiffel, đồng thời cũng có thể đón tiếp những người khuyết tật.

Việc đổi mới cũng mang tới cơ hội lắp đặt các tuabin gió và tấm năng lượng mặt trời để tạo ra một phần năng lượng cần thiết để vận hành tòa tháp.

Tháp Eiffel thu hút khoảng 7 triệu du khách mỗi năm, trong đó 87,5% là khách du lịch nước ngoài. Khoảng 12,5% đến từ Pháp, tiếp theo là Mỹ (8,5%), Anh (7,1%), Italy (6,7%) và Đức (5,7%). Cứ 7 năm, tòa tháp lại được sơn lại, và mỗi lần tu sửa như vậy cần tới 60 tấn sơn.

“Có người cho rằng Paris đã mất đi sức hấp dẫn của nó. Điều này là không đúng. Paris vẫn thu hút một lượng lớn du khách, và vẫn có khả năng đổi mới mà không làm tổn hại tới lịch sử phong phú của nó,” thị trưởng Hidalgo phát biểu. “Thay vì là một thành phố bảo tàng, Paris là một bảo tàng sống, bởi nó luôn luôn tự tái sinh”./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive