Sanofi hợp tác chiến lược với Vinapharm

-Thứ năm, ngày 15/09/2016 04:18 GMT+7

Ngày 07 tháng 09 năm 2016, tập đoàn Sanofi công bố lễ ký kết thỏa thuận tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Dược Việt Nam (“Vinapharm”). Quan hệ này đã được thiết lập từ năm 1993.

Dưới sự chứng kiến của Bà Martine Pinville, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại, Thủ công nghiệp, Tiêu dùng, Kinh tế xã hội & đoàn kết Pháp và ông Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam

Quan hệ hợp tác chiến lược này bao gồm việc sản xuất và tiếp thị tất cả dược phẩm trong nước của Sanofi, cũng như các dược phẩm xuất khẩu sang thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Việc ký kết này đánh dấu bước phát triển quan trọng của cả Sanofi và Vinapharm.

 


Vinapharm sẽ đầu tư vốn vào Công ty Cổ phần Sanofi Việt Nam – hiện đang sở hữu nhà máy đạt tiêu chuẩn Thực Hành Sản Xuất Thuốc Tốt (“GMP”) tại Khu Công Nghệ Cao TP.Hồ Chí Minh. Nhà máy mới này được xây dựng với tổng vốn đầu tư 75 triệu đô la Mỹ theo mô hình công nghệ hiện đại, đạt năng suất  tối đa 150 triệu hộp mỗi năm và là  trung tâm phát triển dược phẩm cho toàn khu vực Châu Á. Tính đến thời điểm hiện nay, đây là nhà máy có vốn đầu tư lớn nhất của Sanofi trong khu vực Đông Nam Á.

Thể thao & Văn hóa


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive