'Sao Mai' Bùi Lê Mận đón Xuân bằng 'Điệu ví dặm là em'

-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 14:09 GMT+7

Sau nhiều sản phẩm âm nhạc ra mắt thành công kể từ ngày đăng quang quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2009, ca sĩ Bùi Lê Mận vừa ra mắt CD Điệu ví dặm là em với phong cách mộc mạc, giản dị.

Quê gốc ở miền Trung nên Bùi Lê Mận hát về những câu hò, điệu ví ngọt dịu, dễ thương. Nhưng không chỉ thể hiện những giai điệu mang “chất” về quê hương mình như Em đi trên cỏ non (Bắc Sơn), Ca dao em và tôi (An Thuyên), Em tôi (Thuận Yến), cô còn hát Mẹ yêu con (Nguyễn Văn Tý), Mùa chim én bay (Hoàng Hiệp)... 

 


Bùi Lê Mận trong CD "Điệu ví dặm là em"

Đặc biệt, Bùi Lê Mận thổi vào đó một luồng gió mới, trở thành phiên bản của riêng cô, không hề trộn lẫn với bất kỳ ai. Điều thú vị ở đây chính là sự khác biệt của giọng hát, cách hát và các bản phối khí đã khiến các ca khúc tưởng như cũ kỹ lại trở nên sống động, như được khoác một chiếc áo mới, đầy cuốn hút. 

Lần hiếm hoi ca khúc Ca dao em và tôi được song ca bởi Bùi Lê Mận - Trọng Tấn. Cô còn hát Đà Nẵng tình người (Đình Thậm) và Hồn quê (Thanh Sơn). Riêng ca khúc chủ đề của CD Điệu ví dặm là em (Quốc Nam), Bùi Lê Mận được là chính mình khi cô thể hiện được nhiều tâm sự cá nhân trong từng câu hát. Điệu ví dặm là em vẫn mang hơi thở thời đại và là món quà âm nhạc thú vị mà Sao Mai Bùi Lê Mận dành tặng khán giả yêu nhạc trong năm mới.

Ở những sản phẩm âm nhạc ra mắt trước đó, khán giả có thể thấy một Bùi Lê Mận sắc sảo, điêu luyện và khá kỹ tính trong hoà âm phối khí. Thậm chí, cô không ngại đầu tư kinh phí "khủng" để thực hiện DVD “Ở hai đầu nỗi nhớ” cách đây 2 năm. "Điệu ví dặm là em" là sự trở lại bất ngờ của Sao Mai này sau thời gian kết hôn. Nhưng có lẽ sự êm ấm, yên ổn và yêu thương của một tổ ấm khiến cô cách nhìn của cô về cuộc sống cũng khác hơn, chín chắn hơn. Nghe Mận hát trong CD, người nghe cảm thấy sự tĩnh tại, an nhiên và man mác hoài niệm.

Thanh Tú


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive