Sắp có một chiếc smartphone Moto mới ra đời nhưng không còn Motorola

Theo Genk-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 15:48 GMT+7

VTV.vn - Trước sự tấn công của Samsung, LG hay HTC, Lenovo của Trung Quốc sẽ chọn một thời điểm dường như của riêng hãng để trình làng mẫu smartphone Moto mới.

Tờ Wall Street Journal dẫn phát biểu của CEO Lenovo Yang Yuanqing cho biết, mẫu smartphone Moto thế hệ mới của Lenovo sẽ ra mắt thị trường trong vài tháng tới. Yuanqing gợi ý thời điểm đó có thể rơi vào tháng Bảy tới. Phát biểu trên được Yang tiết lộ tại Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ mới đây.

Vị CEO này cũng đồng thời khẳng định, mẫu smartphone Moto mới sẽ thực sự "sáng tạo hơn, hấp dẫn hơn" và có thể là mẫu smartphone Moto đầu tiên không xuất hiện dưới thương hiệu của Motorola mà thay vào đó là thương hiệu của công ty mẹ Lenovo.

Hồi đầu năm nay, Motorola từng tiết lộ bước đi tiếp theo của đơn vị này trong thời gian tới. Trong đó, Motorola hứa hẹn sẽ ra mắt một mẫu smartphone mới sử dụng thương hiệu Moto dành cho các dòng máy cao cấp. Sản phẩm sẽ dánh dấu một sự chuyển tiếp đầy mạnh mẽ trong lịch sử của Motorola kể từ khi thuộc về tay Lenovo hồi cuối năm 2014. Bên cạnh đó, Lenovo sẽ tiến hành hợp nhất hai bộ phận smartphone của hãng và Motorola lại thành một trong năm nay. Tuy nhiên, thương hiệu Motorola không hoàn toàn biến mất mà sẽ được sử dụng như một bộ phận của Lenovo.

Lenovo hiện đang phải đối mặt với một năm đầy khó khăn trước mắt không chỉ ở mảng smartphone mà đặc biệt cả ở mảng PC, bộ phận vốn tạo nên điểm nhấn doanh thu cho Lenovo mỗi năm. Tuy vậy, mảng smartphone vẫn được hy vọng sẽ là "chìa khóa vàng" giúp Lenovo tấn công thị trường nội địa Trung Quốc. Trong khi đó thị trường PC trên toàn cầu vẫn tỏ ra khá trì trệ khiến ngay cả một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực máy tính như Lenovo cũng khó "phất" lên.

Lenovo nhận thấy cơ hội tăng trưởng cao tại hầu hết các thị trường mới nổi bao gồm Ấn Độ, Trung Đông và Châu Á. Mặc dù vậy, CEO Yang tin rằng vẫn còn một vài chỗ trống nhất định tại thị trường smartphone Mỹ. Theo ông, Apple gần như đã đứng đầu và chiếm trọn lòng tin của người tiêu dùng tại thị trường béo bở này. Nhưng cũng vì vậy Apple đã để lại một khoảng thị phần cũng khá lớn cho các hãng sản xuất smartphone Android trong đó có Lenovo.

Mới đây nhất, Lenovo đã cho ra mắt mẫu Droid Turbo 2 được mệnh danh là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị màn hình chống vỡ . Sản phẩm cũng đã nhận được khá nhiều lời khen từ người dùng và giới công nghệ.

Về mảng PC, Yang cho rằng tất cả người dùng đang sở hữu smartphone tại các thị trường mới nổi cuối cùng cũng sẽ chuyển sang sử dụng một chiếc máy tính bởi sức mạnh và hiệu năng mà nó đem lại. Đây là một chiến lược tương phản khá thú vị với tính năng Continumm của Microsoft nhằm kết nối tất cả các thiết bị di động thành một hệ thống chung.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive