Sắp có ‘The voice kid’ phiên bản... Vọng cổ

-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 17:18 GMT+7

Giọng ca nhí Hò Xự Xang Xê Cống là cuộc thi dành cho những tài năng Đờn ca tài tử từ 9 đến 15 tuổi được tuyển sinh trên 21 tỉnh thành khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Sau những Giọt nắng phù sa, Chuông vàng vọng cổ dành cho người lớn… thì mới đây, lần đầu tiên có một chương trình truyền hình thực tế về thể loại âm nhạc “đặc sản Nam Bộ” dành cho đối tượng thiếu nhi.

 

Thí sinh của chương trình và nhạc sư Tăng Phát Vinh

Chương trình đang được tuyển sinh và sẽ lên sóng kênh BTV (truyền hình Bạc Liêu) vào lúc 20h Chủ nhật hàng tuần vào trung tuần tháng 5. Sẽ có 11 đêm thi và một đêm gala trao giải. Hò Xự Xang Xê Cống được thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy nền âm nhạc truyền thống của Việt Nam, để phát hiện đồng thời nuôi dưỡng những tài năng trẻ của âm nhạc cổ truyền cũng như khơi gợi trong giới trẻ một tình yêu nghệ thuật, ý thức bảo tồn và phát huy văn hóa dân gian – dân tộc.

Các thí sinh nhí sẽ dự thi với những bài bản phổ biến của nghệ thuật Đờn ca tài tử: các điệu lý, bản vắn, các bản Bắc, Nam, Oán... và trả lời những câu hỏi liên quan đến kiến thức về loại hình âm nhạc này.

Chương trình được thực hiện dưới sự cố vấn của GS Trần Văn Khê và nhạc sư Tăng Phát Vinh. Sau vòng thi tuyển 28 thí sinh sẽ được chọn để đi tiếp vòng bán kết. Quán quân sẽ nhận được giải thưởng trị giá 200 triệu tiền mặt và một học bổng toàn phần để theo học Đờn ca tài tử tại một trung tâm đào tạo chuyên nghiệp.

Khánh Nguyễn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive