Sạt lở đất ở Lạng Sơn làm 6 người thiệt mạng

Theo VnExpress-Thứ tư, ngày 17/09/2014 15:57 GMT+7

Lán trại của công nhân nằm sát chân đồi. Khi mưa xuống, đất xói lở, đổ xuống vùi lấp nhóm công nhân. (Ảnh: Giang Huy)

Khoảng 2h sáng 17/9, nhóm công nhân đang ngủ trong lán trại, bất ngờ bị hàng chục khối đất đá từ trên đồi đổ xuống, vùi lấp. 6 người tử vong tại chỗ, 4 người khác bị thương.

Sáng 17/9, Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, khoảng 2h sáng, tại công trình xây dựng bến bãi, kho chứa hàng của bến xe Xuân Cương (thị trấn Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn) đã xảy ra vụ sạt lở đất ở lán trại của công nhân xây dựng. Chính quyền đã huy động 12 dân quân và 10 bộ đội huyện Cao Lộc tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Là người tham gia cứu hộ, dân quân Nông Văn Quảng kể lại, lúc 1-2h sáng Lạng Sơn có mưa rất to kèm gió mạnh. Khi anh tới, thấy hàng chục m3 đất đá từ trên đồi cao đổ xuống lán trại. "6 người bị đất đá vùi sâu đã tử vong tại chỗ. Số còn lại bị thương được cấp cứu tại Phòng khám đa khoa khu vực Đồng Đăng", anh Quảng nói.

Theo thông tin từ Phòng khám Đa khoa khu vực Đồng Đăng, đêm qua nơi này đã tiếp nhận 10 người, trong đó 6 đã tử vong, 4 người còn lại chỉ bị xây xát nhẹ và đến sáng nay đã xuất viện.

hientruong1.jpg

Những vật dụng sinh hoạt của nhóm công nhân sau vụ sạt lở đất. Ảnh: Giang Huy.

Về nguyên nhân sạt lở đất, dân quân Quảng cho biết, lán trại của công nhân nằm gần chân đồi. Trước khi bão đổ bộ, Lạng Sơn đã có mưa to. Đây có thể là nguyên nhân khiến đất đồi tích nước, tính liên kết kém và sạt lở.

Cũng tại tỉnh Lạng Sơn, lúc 3h sáng, tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc lại xảy ra sạt lở đất gây đổ tường nhà làm một phụ nữ 31 tuổi tên Lâm Thị Ngọc bị thương và con chị mới 5 tuổi tử vong.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive