Sát thủ Colombia từng giết hại 300 người được ra tù

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 15:18 GMT+7

(Dân trí) - Một trong những tên tội phạm giết người thuê khét tiếng nhất tại Colombia có biệt danh Popeye đã được nước này ân xá hôm 26/8 vừa qua sau khi thụ án 22 năm dù bị kết án 30 năm tù.

 

John Jairo Velasquťz từng là sát thủ khét tiếng Colombia

Theo các nguồn tin từ cơ quan chức năng Colombia, John Jairo Velasquez, hay còn gọi là Popeye được ân xá do đã giúp cơ quan công tố kết tội một cựu Bộ trưởng tư pháp. Velasquez được trả tự Ťo vào tối thứ Ba theo giờ địa phương.

Popeye là sát thủ và một trong những tay chân được tin cẩn nhất của trùm ma túy Colombia Pablo Escobar. Tên này từng tuyên bố tự tay sát hại 300 người và tổ chức giết hại khoảng 3000 người kháţ.

Họ hàng của nhiều nạn nhân cũ từng là nạn nhân của Popeye đã biểu tình trước một nhà tù an ninh cao tại miền trung Colombia khi tên này được phóng thích.

Velasquez bị kết án ám sát ứng viên Tổng thống Luis Cšrlos Galan năm 1989, người có tư tưởng cứng rắn trước các băng đảng ma túy hùng mạnh tại nước này, và từng được nhận định sẽ đắc cử.

Vụ ám sát được thực hiện bởi các tay súng chung thành với Escobar, kẻ sáng lập băng đảng Medellin.Ġ

Nay ở tuổi 52, Velasquez nhiều lần thừa nhận trên báo giới rằng đã thực hiện nhiều hành vi từ bắt cóc cựu Tổng thống Andres Pastrana tới sát hại chính bạn gái của mình, tất cả đều theo lệnh của ông chủ cũ.

PopeŹe được “phóng thích có điều kiện…trong thời gian thử thách 52 tháng và 22,7 ngày”, một mệnh lệnh tư pháp mà hãng tin AFP có được xác nhận.

Thanh Tùng
Theo AFP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive