Sau Facebook, Airbnb cũng giúp đỡ khách du lịch bị mắc kẹt tại Paris

Theo Genk-Thứ hai, ngày 16/11/2015 11:13 GMT+7

Airbnb kêu gọi sự giúp đỡ những người còn mắc kẹt trong thành phố Paris sau vụ khủng bố

VTV.vn - Nhiều công ty công nghệ trên thế giới đang chung tay giúp đỡ những người còn mắc kẹt trong thành phố Paris sau vụ khủng bố.

Ngay sau khi vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris xảy ra, tình hình tại thành phố này trở nên rất hỗn loạn khiến cho Chính quyền phải phong tỏa các nhà ga và sân bay, làm cho nhiều khách du lịch bị mắc kẹt và chưa thể trở về nước.

Trước tình hình đó, Facebook đã nhanh chóng đưa ra công cụ Safety Check, giúp những người trong vùng ảnh hưởng có thể cập nhật trạng thái an toàn để người thân và bạn bè biết.

Tiếp sau Facebook, startup cung cấp dịch vụ cho ở nhờ - Airbnb cũng tuyên bố sẽ chung tay giúp đỡ các khách du lịch đang bị mắc kẹt tại thành phố này sau vụ khủng bố. Tuyên bố mới nhất của Airbnb kêu gọi các host (người có nhà cho thuê) cung cấp miễn phí nơi ở cho những người khách du lịch.

Trong tuyên bố của Airbnb có đoạn: “Chúng tôi rất đau buồn trước những gì đã xảy ra đối với những người dân tại Paris. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ có thể giúp đỡ những người đang bị kẹt lại trong thành phố, bằng cách cung cấp dịch vụ Airbnb với chi phí thấp hoặc miễn phí”.

“Ngoài ra nếu bạn là một host tại Paris, hãy cho phép những người khách của mình ở lại thêm một khoảng thời gian nữa mà không thu thêm chi phí, giúp họ có nơi ở an toàn sau khi tình hình trở nên ổn định hơn. Chúng tôi cũng sẽ hoàn trả lại tất cả chi phí của khách hàng tại Paris vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và thứ hai”.

Trong thời điểm diễn ra vụ khủng bố tại Paris, startup Airbnb cũng tổ chức một buổi hội nghị quan trọng tại công viên Parc de la Villette. Hội nghị này có tới 6.000 khách mời của Airbnb trên khắp thế giới tới tham dự và công ty đã phải hủy bỏ ngày thứ ba của hội nghị vì tình hình hỗn loạn trong thành phố sau vụ khủng bố.

Ngay sau khi đưa ra tuyên bố này, Airbnb cũng khởi động chiến dịch “Disaster Response”, cho phép các host có thể dễ dàng kết nối với những người khách du lịch đang tìm nơi ở an toàn tại Paris.

Airbnb cho biết chiến dịch này sẽ được áp dụng cho cả sau này, khi mà những thiên tai hay thảm họa tương tự xảy ra, giúp kết nối những người không có nơi ở an toàn khi thảm họa và các host của dịch vụ Airbnb.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive