Saudi Arabia chuyển trang thiết bị quân sự tới biên giới Yemen

-Thứ tư, ngày 25/03/2015 19:32 GMT+7

Saudi Arabia đang di chuyển vũ khí hạng nặng, bao gồm cả các khẩu đội pháo, tới các khu vực sát biên giới với Yemen.

 

Vũ khí của Saudi Arabia chuyển đến biên giới Yemen. (Nguồn: rt.com)

Các nguồn tin khu vực ngày 25/3 dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết Saudi Arabia đang di chuyển vũ khí hạng nặng, bao gồm cả các khẩu đội pháo, tới các khu vực sát biên giới với Yemen.

Động thái trên có nguy cơ đẩy quốc gia này cuốn vào cuộc xung đột đang ngày càng trở nên tồi tệ tại Yemen và diễn ra sau khi các lực lượng Hồi giáo dòng Shi'ite Houthi được Iran hậu thuẫn đang tiến gần hơn đến căn cứ mới ở miền Nam của chính quyền Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi do Mỹ ủng hộ.

Theo một quan chức Mỹ, các xe thiết giáp và pháo binh được Saudi Arabia di chuyển có thể được sử dụng cho các mục đích tấn công hoặc phòng ngự.

Nguồn tin mô tả quy mô tăng cường lực lượng của Saudi Arabia ở sát biên giới với Yemen là "đáng kể" và Riyadh có thể chuẩn bị các cuộc không kích nhằm hỗ trợ chính quyền Hadi nếu như phải đối phó với hoạt động tấn công của lực lượng Houthi.

Trong khi đó, một quan chức khác của Mỹ cho biết Washington đã có những thông tin tình báo thu thập được về việc Saudi Arabia tăng cường lực lượng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin về địa điểm chính xác cũng như quy mô lực lượng được triển khai./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive