Saudi Arabia cung cấp 100 triệu USD hỗ trợ LHQ chống khủng bố

-Thứ năm, ngày 14/08/2014 21:28 GMT+7

Saudi Arabia quyết định viện trợ 100 triệu USD cho Trung tâm chống khủng bố Liên hợp quốc (UNCCT) để hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố.

Saudi Arabia vừa viện trợ 100 triệu USD cho Trung tâm chống khủng bố Liên hợp quốc (UNCCT) để hỗ trợ cuộc chiến chống khủng bố.

Đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ Adel al-Jubeir phát biểu tại một buổi lễ được tổ chức tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York với sự hiện diện của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon: "Khủng bố là một tội ác cần phải được xóa bỏ trên toàn thế giới thông qua các nỗ lực của cộng đồng quốc tế. UNCCT là trung tâm duy nhất trên thế giới có thẩm quyền trong việc chống khủng bố."

Đại sứ Al-Jubeir nói thêm rằng Riyadh luôn đi đầu trong cuộc chiến chống khủng bố và "Đạo Hồi vô tội trước các hoạt động của những kẻ khủng bố."

Về phần mình, Tổng Thư ký Ban nói rằng khoản viện trợ của Saudi Arabi là rất kịp thời trong bối cảnh sự trỗi dậy của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant (ISIL) mà ông coi là mối đe dọa đối với khu vực.

UNCCT được thành lập năm 2011 trong khuôn khổ lực lượng đặc nhiệm thực thi chống khủng bố của Liên hợp quốc, với mục tiêu tăng cường các hoạt động chuyên môn chống khủng bố của Liên hợp quốc.

Mỹ, Đức và Anh cũng đã tài trợ cho việc hoạt động của trung tâm này./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive