Say rượu đuổi đánh vợ, chém trọng thương người hòa giải

-Thứ sáu, ngày 08/08/2014 22:15 GMT+7

(Dân trí) – Sau khi đi uống rượu về, Thành gây gỗ rồi vác dao, đuổi chém vợ và chém luôn cả bố đẻ. Chưa dừng lại, khi lực lượng chức năng xuống tiến hành hòa giải thì Thành tiếp tục gây gỗ và chém trọng thương trưởng công an xã.

 

Lê Văn Thành tại cơ quan điều tra

Ngày 8/8, thông tin từ Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Văn Thành (SN 1975, trú tại xã Đức Long, huyện Đức Thọ) về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào tối 5/8, sau khi đi uống rượu về, Thành đã gây gổ cãi nhau, dùng dao đuổi đánh vợ là Ngô Thị Huệ. Thấy vậy, ông Lê Văn Thắng (bố đẻ của Thành) đã đứng ra can ngăn thì liền bị Thành vung dao chém một nhát trúng vào tay trái, gây thương tích ở ngón trỏ. Trước sự việc này, người nhà và hàng xóm đã gọi điện báo lên chính quyền địa phương để nhờ can thiệp.

Nhận được thông tin, chính quyền xã Đức Long đã có mặt tại nhà ông Thắng để tìm hiểu sự việc. Trong lúc lực lượng chức năng đang tiến hành làm biên bản, Thành tiếp tục cầm dao tới gây gổ, ngăn cản và chém vào tay trái ông Trần Anh Quốc (Trưởng Công an xã Đức Long), khiến cho ông này bị thương nặng và phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Được biết, trước đó Thành đã 3 lần bị áp dụng biện pháp giáo dục cộng đồng và đưa đi trường giáo dưỡng.

Xuân Sinh – Văn Dũng

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive