Scotland: Xe rác mất lái đâm vào quảng trường, 6 người chết

-Thứ ba, ngày 23/12/2014 07:43 GMT+7

(Dân trí) - Chiều 22/12, một xe chở rác mất lái đã đâm vào đám đông khách mua sắm và những người bộ hành ở thành phổ Glaslow, Scotland, làm 6 người thiệt mạng và 8 người bị thương nặng. Truyền thông cho rằng lái xe đã bị trụy tim và hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

 

Cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn
 
Vụ tại nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 22/12 (giờ địa phương) tại quảng trường George ở trung tâm Glaslow, thành phố lớn nhất Scotland. Lúc này, quảng trường George đang đông đúc các khách đến thăm quan và mua sắm chuẩn bị cho lễ Giáng sinh đang đến.

Một nhân chứng thuật lại, bà nhìn thấy một chiếc xe chở rác của thành phố đang tiến về quảng trường từ phố Queen ở phía Tây. Nó bỗng nhiên lao lên vỉa hè và đâm vào những người đi bộ, làm họ ngã ra và “lăn như những quả bóng”.

Chiếc xe tải 14 tấn này lại phi xuống đường và tiếp tục lao đi thêm 300m nữa cho đến khi đâm vào khách sạn Millennium ở rìa phía Bắc của quảng trường George.

Các nhân chứng xác nhận có 6 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này. 8 người bị thương đã được đưa ngay tới bệnh viện để chữa trị.

Cảnh sát Scotland thông báo không có bằng chứng nào chỉ ra đây là một âm mưu tội ác. Những người có mặt tại hiện trường kể rằng người lái xe đã gục xuống tay lái sau khi chiếc xe này dừng lại. Sỹ quan cảnh sát Stewart Carle cho hay người lái xe đã bị trụy tim và hiện đang trong bệnh viện để điều trị.

Thủ hiến thứ nhất của Scotland, bà Nicola Sturgeon, gọi đây là "một ngày đen tối cho thành phố Glaslow và cho cả đất nước". Bà gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân đặc biệt là 6 người thiệt mạng.

Thành phố Glaslow đang chìm trong không khí u buồn. Nhiều người dân đã đến đặt hoa cho những người thiệt mạng ngay trong ngày 22/12.

Đây là thảm kịch thứ hai ở thành phố lớn nhất Scotland trong vài năm gần đây. Tháng 11 năm ngoái, 10 người đã thiệt mạng khi một trực thăng của cảnh sát đâm vào quán rượu nổi tiếng Clutha Vaults ở bờ Bắc sông Clyde, không xa hiện trường vụ tai nạn ngày hôm qua.

Thoa Phạm
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive