Sepp Blatter: 'Hãy sang Trung Quốc, châu Phi và hỏi họ về những đóng góp của tôi '

-Thứ ba, ngày 25/08/2015 15:14 GMT+7

Sepp Blatter: 'Hãy sang Trung Quốc, châu Phi và hỏi họ về những đóng góp của tôi '

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch FIFA đã từ nhiệm Sepp Blatter tin rằng những người chỉ trích ông sẽ nhận ra rằng họ đã sai và thừa nhận những thành tựu của ông một khi ông rời cơ quan điều hành bóng đá thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình BBC, nhà điều hành bóng đá 79 tuổi người Thụy Sĩ đã lên tiếng bảo vệ thành tích của ông trong vai trò người đứng đầu FIFA và nói ông được tôn trọng ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Blatter đồng ý rằng ông thường hay là chủ đề chế giễ trên mạng xã hội, nhưng nói: “Hãy bước ra thế giới, sang châu Á, châu Phi hay Trung Quốc, hỏi họ xem họ nghĩ gì về FIFA và Blatter, đó là sự khác biệt. Ít ra tôi được tôn trọng vì đã làm được nhiều việc. Không chỉ tôi mà cả FIFA đã làm được nhiều việc và tôi đã phục vụ FIFA”.

 


Blatter (trái) khẳng định nhiều nơi trên thế giới vẫn đánh giá cao thành tựu của ông

“Tôi chắc chắn rằng những điều này sẽ được công nhận, rằng những việc lớn đều đã được làm trọn vẹn cho FIFA trong hơn 40 năm qua. Tôi tin rằng mọi người sẽ công nhận những gì mà tôi đã làm ở FIFA là điều tốt, điều đúng đắn cho sự phát triển của bóng đá, đào tạo trẻ… Những người không thích FIFA và không thích tôi sẽ nhận ra rằng họ đã sai, họ sẽ nhận ra điều đó”.

Blatter tái đắc cử nhiệm kỳ Chủ tịch FIFA thứ 5 vào ngày 29/5 nhưng 4 ngày sau tuyên bố từ chức trong cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong 111 năm lịch sử của tổ chức này. FIFA trải qua cú sốc lớn khi 14 nhân vật cấp cao đương nhiệm và đã thôi chức của họ bị chính quyền Mỹ truy tố và bắt giữ hồi tháng 5 với các cáo buộc hối lộ, rửa tiền và lừa đảo liên quan tới các khoản tiền trị giá 150 triệu USD.

Bảy trong số đó đã bị cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ trong cuộc truy quét vào một khách sạn sang trọng ở Thụy Sĩ 2 ngày trước Đại hội FIFA nơi Blatter tái cử. Người thay thế Blatter dự kiến sẽ được bầu ra ở phiên họp đại hội bất thường vào ngày 26/2/2016 tới.

 


Theo Blatter, tham nhũng là vấn đề của... cá nhân chứ không phải tổ chức

Blatter nhắc lại rằng những người làm sai ở FIFA là các cá nhân. “Tổ chức không tham những... Không hề có tham nhũng trong bóng đá, tham nhũng là các trường hợp riêng lẻ”, ông nói.

Ông cũng nhắc lại những chỉ trích về cách FIFA chọn ra những thành viên Ủy ban điều hành đầy quyền lực. Ủy viên ủy ban này được bầu ở các LĐBĐ châu lục thay vì ở Đại hội FIFA. “Tôi phải chấp nhận những người này, họ không phải là người của tôi”, ông nói. “Tôi không thể chịu trách nhiệm đạo đức cho những người khác”.

T.T
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive