Siêu xe BMW i8 bị triệu hồi do dính lỗi ở hệ thống cân bằng điện tử

Theo ICT News-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 18:37 GMT+7

Siêu xe BMW i8 dính lỗi triệu hồi

VTV.vn - Mẫu xe đang làm mưa làm gió tại Việt Nam BMW i8 vừa dính đợt triệu hồi tại Mỹ do hệ thống cân bằng điện tử DSC trên xe gặp vấn đề.

BMW vừa bất ngờ ban hành lệnh triệu hồi dành cho mẫu xe đến từ tương lai, BMW i8, do hệ thống cân bằng điện tử DSC trên chiếc xe này có vấn đề.

Theo thông tin từ BMW, sẽ có 16 chiếc xe BMW i8 được sản xuất từ ngày 29/5 – 5/6/2015 tại thị trường Mỹ nằm trong diện triệu hồi. Theo giải thích từ hãng, họ nhận được thông báo lỗi trong quá trình sản xuất từ đơn vị cung cấp thiết bị thủy lực ở hệ thống cân bằng điện tử từ tháng 11. Do hệ thống lỗi ở thiết bị thủy lực gây ảnh hưởng đến chuyển động của piston và gây hạn chế đến hiệu suất hoạt động của hệ thống cân bằng điện tử trên xe cũng như hệ thống phanh.

Mặc dù đến nay hãng chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về thương vong do lỗi xe gây ra, tuy nhiên, toàn bộ các mẫu xe trong diện này sẽ được triệu hồi và sửa chữa bắt đầu vào ngày 10/2 tới.

Như vậy, đây sẽ là cuộc triệu hồi thứ 2 mà BMW phải thực hiện đối với dòng siêu xe của mình. Trước đó, BMW Bắc Mỹ cũng đã phải thực hiện triệu hồi 223 chiếc i8 (đời 2014) do vấn đề rò rỉ nhiên liệu.

BMW i8 đang là một chiếc xe được ưa chuộng tại Việt Nam. Hiện, những chiếc BMW i8 được các đại gia Việt Nam thường được nhập khẩu theo đường không chính ngạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive