Singapore triển lãm nghệ thuật hỗ trợ nạn nhân động đất ở Nepal

-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 18:17 GMT+7

Trong khi các nguồn cứu trợ quốc tế đang được chuyển tới vùng chịu thảm họa động đất ở Nepal, Singapore đang tổ chức 2 triển lãm nghệ thuật nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ cho các nạn nhân động đất.

Một triển lãm mang tên When The Mountains Called, o Edwin Koo (36 tuổi), một cựu phóng viên ảnh của tờ Straits Times, người đã có 2 năm sống và làm việc ở Nepal. Anh từng đoạt giải nhiếp ảnh Icon de Martell Cordon Bleu hồi năm 2012.

Triển lãm trưng bày ảnh của một nhóm nhiếp ảnh gia. Họ là những người từng tới Kathmandu trong 3 năm qua. Triển lãm gồm 28 câu chuyện về ảnh, mô tả mọi khía cạnh của văn hóa truyền thống Nepal, như các pháp sư tôn giáo và cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây.

Một trong những câu chuyện ảnh nổi bật của triển lãm là Sk8er Gal, của nhiếp ảnh gia  Pandora Wong (25 tuổi). Bộ ảnh này mô tả chặng đường Anshu Mahat (21 tuổi), một công chức Nepal đã khắc phục định kiến như thế nào để trở thành vận động viên trượt ván nữ đầu tiên và duy nhất của Kathmandu.

 


Một bức tranh của nghệ sĩ Cai Ying Ying được trưng bày trong triển lãm Help Nepal Through Art

Mỗi bức ảnh có giá 500 USD và sau khi mua, tên của người sở hữu mới sẽ được in bên dưới mỗi bức ảnh cho đến khi kết thúc triển lãm. Sau đó, người mua có thể giữ những bức ảnh đó nếu muốn hoặc trao trả lại cho các nhiếp ảnh gia. Đến nay, 24 bộ ảnh đã bán hết và triển lãm đã thu được 28.000 USD.

Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày 2.800 tấm bưu thiếp và được bán với giá 5 USD/tấm. Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm này sẽ được đưa vào các tổ chức nhân đạo phi chính phủ của Nepal. 

Triển lãm ảnh thứ 2 mang tên Help Nepal Through Art, trong đó trưng bày tranh mang các phong cách từ trừu tượng đến hiện thực của 10 nghệ sĩ quốc tế và Nepal.

Một trong những nghệ sĩ tham gia triển lãm này là Cai Ying Ying (24 tuổi). Cô có 3 tác phẩm vẽ dãy núi Himalaya ở Nepal. Cai Ying Ying cho biết, cô chọn cách vẽ tranh bằng dao trộn thuốc màu chứ không bằng cọ vẽ thông thường. “Tôi hy vọng triển lãm có thể tạo nên sự khác biệt cho những người Nepal đang cần sự giúp đỡ”.

80% số tiền thu được từ triển lãm sẽ được đưa vào quỹ Dự án Từ thiện Mandala đặc biệt ở Nepal.

Tuấn Vĩ
TheoStraits Times

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive