Singapore và Ấn Độ nhất trí đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

-Thứ tư, ngày 20/08/2014 09:48 GMT+7

Tại cuộc hội đàm chiều 19/8, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore và Ấn Độ nhất trí tăng cường quan hệ quốc phòng vì lợi ích song phương.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen (phải) và người đồng cấp Ấn Độ Arun Jaitley.(Nguồn: Mindef.gov.sg)

Hãng ANI cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ ba ngày, chiều 19/8, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen đã hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Arun Jaitley.

Trong cuộc hội đàm tại thủ đô New Delhi, hai bên đã bày tỏ hài lòng về sự trao đổi quốc phòng toàn diện và rộng rãi giữa hai nước và nhất trí rằng việc tăng cường quan hệ quốc phòng là vì lợi ích song phương. Hai bộ trưởng cũng trao đổi quan điểm và tình hình an ninh khu vực cũng như toàn cầu.

Về tình hình an ninh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, hai bên thừa nhận vai trò của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) về thúc đẩy đối thoại và đồng thuận trong khu vực.

Hai bên nhất trí tiếp tục sự can dự mạnh mẽ và tiếp tục phối hợp với nhau nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng trong những lĩnh vực hai bên cùng có lợi.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Singapore cho biết tại cuộc hội đàm ở New Delhi, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Singapore và Ấn Độ đều đã nhất trí rằng đây là “thời điểm tốt" để thúc đẩy quan hệ quốc phòng giữa hai nước.

Hai bộ trưởng cho rằng việc thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương có thể đạt được trong phạm vi quan hệ đối tác được củng cố giữa hai nước và điều này sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ quốc phòng và cho phép hai bên tìm kiếm những lĩnh vực hợp tác mới vì lợi ích chung.

Trong bối cảnh Ấn Độ và Singapore sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm sau, hai bộ trưởng cũng tái khẳng định mối quan hệ quốc phòng song phương hữu nghị và lâu đời giữa hai nước.

Hai bộ trưởng đã thảo luận việc hợp tác quốc phòng song phương và đa phương, bao gồm cả ADMM+ và diễn đàn Đối thoại Shangri-La.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cũng gặp Ngoại trưởng nước chủ nhà Sushma Swaraj và Cố vấn An ninh Quốc gia Ajit Doval./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive