Sinh viên Hong Kong lên kế hoạch mở rộng quy mô biểu tình

-Thứ năm, ngày 09/10/2014 19:19 GMT+7

Lực lượng sinh viên biểu tình ở Hong Kong tuyên bố nếu chính quyền đặc khu hành chính không đưa ra ý tượng cụ thể giải quyết tranh cãi hiện nay, họ sẽ mở rộng quy mô biểu tình.

 

Người biểu tình tập trung tại Hong Kong ngày 5/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin ngày 9/10, lực lượng sinh viên biểu tình ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố nếu chính quyền đặc khu hành chính này đáp ứng những yêu sách, họ sẽ không dỡ bỏ các chướng ngại vật và chiếm các khu vực mới trong cuộc đấu tranh đòi dân chủ thực sự.

Phát biểu với các phóng viên, Chủ tịch Hiệp hội Sinh viên Hong Kong, ông Alex Chow nói: “Nếu không có lời giải thích chính đáng và những ý tưởng cụ thể về cách thức giải quyết tranh cãi hiện nay, người dân Hong Kong sẽ không rút lui. Chẳng có lý do gì để yêu cầu chúng tôi rút lui. Do đó, phong trào Chiếm Trung tâm cần phải được tiếp tục."

Dự kiến, các thủ lĩnh sinh viên ngày 10/10 sẽ tiến hành đàm phán với các nhân vật cấp cao của chính quyền Hong Kong trong nỗ lực chấm dứt các cuộc biểu tình ngồi đang làm tê liệt các khu vực thuộc trung tâm tài chính quan trọng này hơn 1 tuần qua./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive