Số phận nữ thanh niên xung phong trong phim “Cha tôi và 2 người đàn bà”

-Chủ nhật, ngày 21/12/2014 10:56 GMT+7

(Dân trí) - Bộ phim có sự tham gia của cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh và 2 nữ diễn viên Quách Thu Phương, NSƯT Minh Hòa.

“Cha tôi và 2 người đàn bà” của đạo diễn Vũ Châu được Hãng phim truyện I (nay là Công ty THHH một thành viên phim truyện I) sản xuất năm 1996. Phim từng đoạt Bông Sen Bạc tại LHP Việt Nam lần thứ XII năm 1999, và đoạt giải A ở hạng mục dành cho phim Video 1 tập của Hội Điện ảnh VN năm 1996. 

 


3 diễn viên chính của phim "Cha tôi và 2 người đàn bà"

Phim lấy bối cảnh hiện tại là một nông trường chè, ở đó có những nữ thanh niên xung phong sống cuộc đời cô quả sau chiến tranh. Những nữ thanh niên xung phong sau khi đã cống hiến cả tuổi thanh xuân và khát vọng tuổi trẻ ở chiến trường, họ trở về khi tuổi đã quá lứa lỡ thì, không còn mái ấm hạnh phúc nào chờ đợi. Những người phụ nữ sống bên nhau, đùm bọc, che chở cho nhau giữa nông trường chè. Trong đó có Huyền (Quách Thu Phương) đang nuôi con gái nhỏ, nhưng như bao phụ nữ khác ở nông trường, Huyền không có chồng, một mình làm việc nuôi con gái khôn lớn.

Nhiều năm về trước, trong một đêm nọ, một người đàn ông vì hỏng xe đã ghé lại căn lều hiu quạnh để hỏi đường. Đêm đó, Tường (Lê Công Tuấn Anh) đã gặp Huyền, không hiểu sức hút nào đã đưa họ lại gần nhau. Chỉ một đêm duy nhất. Sáng hôm sau chia tay nhau, Tường không hề biết rằng đã để lại trong Huyền một giọt máu.

Huyền mang thai, lặng lẽ sinh nở và nuôi con không lớn. Đôi lần nhờ người hỏi thăm tung tích Tường, Huyền biết anh đã có gia đình vợ con và đang sống hạnh phúc. Huyền im lặng để giữ cho gia đình Tường yên ấm. Nhưng tất cả mọi chuyện đã xoay sang hướng khác khi vợ Tường (Minh Hòa) biết sự thật…

 


Cảnh trong phim


“Cha tôi và hai người đàn bà” có sự tham gia diễn xuất của cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh, NSƯT Minh Hòa, diễn viên Quách Thu Phương, diễn viên Hồng Hạnh, diễn viên Minh Thư… 18 năm trước, tất cả họ đều còn rất trẻ nhưng ở Quách Thu Phương đã có sự mặn mòi, đằm thắm trong diễn xuất, ở Minh Hòa là sự đấu tranh nội tâm khắc nghiệt giữa việc bị chồng bội phản và nỗi cảm thương “chút phận đàn bà”, ở Lê Công Tuấn Anh là sự hồn hậu, hiền lành của người đàn ông giàu lòng trắc ẩn. Bên cạnh đó diễn xuất tự nhiên của Hồng Hạnh, Minh Thư… cũng làm nên chất xúc tác sinh động cho câu chuyện nhiều cảm xúc của “Cha tôi và 2 người đàn bà”.

 


Khi tham gia bộ phim diễn viên Minh Hòa và Quách Thu Phương đều còn rất trẻ. Hiện tại, Quách Thu Phương đã chia tay nghề diễn. Minh Hòa đã trở thành NSƯT và là lãnh đạo của nhà hát kịch Hà Nội.


Bộ phim là câu chuyện về ứng xử rất đời, rất người giữa những con người đã đi qua chiến tranh. Sự nhân văn cuối cùng đã chiến thắng để những phụ nữ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân nơi chiến trường vẫn có thể tin vào hạnh phúc.

Hào Hoa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive