SO SÁNH: Petr Cech vẫn nhỉnh hơn Courtois

-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 19:47 GMT+7

Thibaut Courtois và Petr Cech chuẩn bị đối đầu trong trận tranh Siêu Cúp nước Anh. Cựu thủ môn của Arsenal, Pat Jennings đã đưa ra so sánh của mình về hai thủ thành hàng đầu Premier League hiện nay.

Cứu thua

Thibaut Courtois (9/10): Thủ môn người Bỉ có thân hình to lớn với chiều cao lý tưởng 1m99. Anh như lấp kín khung thành và khiến những cầu thủ đối phương phải e ngại. Courtois đổ người rất nhanh để hóa giải những cú sút của đối thủ.

 


Courtois đổ người rất nhanh để hóa giải những cú sút của đối phương

Pert Cech (9/10): Thủ môn người CH Czech cũng có chiều cao đáng nể: 1m96. Anh có khả năng cứu thua không kém Courtois. Cech đã ngăn cản được 76,6 % số cú sút mà anh đối mặt ở mùa giải trước. Trong khi đó, Courtois là 74,45%.

Khả năng chuyền bóng

Thibaut Courtois (8/10): Courtois rất tự tin về kĩ năng chơi bóng của mình, dù anh mới chỉ 23 tuổi. Thủ môn người Bỉ đã giúp Chelsea đánh bại PSG ở loạt sút 11m tại ICC 2015 bằng một cú sút đẹp mắt. Do vậy, việc chuyền bóng bằng chân cho các đồng đội không phải là vấn đề với Courtois.

Petr Cech (8/10): Kĩ năng chơi bóng bằng chân của Cech là rất tốt. Những quả ném bóng của anh cũng có thể giúp các đồng đội tạo ra các pha phản công nguy hiểm.

Tổ chức hàng thủ

Thibaut Courtois (7,5/10): Thủ môn người Bỉ sẽ cần thời gian để xây dựng mối quan hệ với các hậu vệ của Chelsea. Thibaut Courtois đang thực hiện điều này. Hàng phòng ngự vốn chắc chắn của Chelsea đã giúp Courtois không nhỏ trong việc tổ chức phòng thủ.

Petr Cech (8,5/10): Cech đã quá quen thuộc với hàng thủ của Chelsea. Anh cũng sẽ cần thời gian để thích nghi với những người đồng đội mới ở Arsenal. Kinh nghiệm thi đấu lâu năm sẽ giúp Cech không gặp lúng túng ở Emirates.

Khả năng cản phá ngoài vòng cấm

Thibaut Courtois (8,5/10): Courtois không hề e ngại khi phải băng ra ngoài vòng cấm. Thủ môn người Bỉ có thể lao ra để đón bắt bóng cũng như phá bóng trong tình huống tấn công nguy hiểm của đối thủ.

 


Kĩ năng chơi bóng bằng chân của Cech là không tồi

Petr Cech (8,5/10): Khi cần thiết, Cech sẵn sàng lao ra cản phá ngoài vòng cấm. Một thủ môn hoạt động hiệu quả trong vòng 16m50 như Cech cũng có thể chơi hay ở ngoài vòng cấm.

Khả năng không chiến

Thibaut Courtois (8,5/10): Với hình thể to lớn, việc cản phá những quả tạt hay đối phó với những tình huống cố định là khá dễ dàng với Courtois. Chiều vao vượt trội giúp Courtois luôn thống trị trong những pha không chiến.

 


Thibaut Courtois luôn thống trị ở những pha không chiến

Petr Cech (8/10): Petr Cech cũng thi đấu xuất sắc trong không chiến và không gặp khó khăn trong việc bắt những quả tạt của đối thủ.

Khả năng tỏa sáng ở những trận cầu lớn

Thibaut Courtois (8/10): Cựu thủ môn của Atletico Madrid đã thi đấu ở Chung kết Europa League, Chung kết Champions League cũng như Chung kết Cúp nhà Vua Tây Ban Nha. Anh ít mắc sai lầm lớn nào ở những trận cầu trên. Courtois đã thích ứng nhanh chóng ở Chelsea, đội bóng luôn có những trận đấu lớn và đến một cách dồn dập.

Petr Cech (9/10): Cech có kinh nghiệm thi đấu ở những trận đấu lớn nhiều hơn so với Courtois. Anh từng tỏa sáng ở những trận đấu lớn, chẳng hạn như Chung kết Champions League giữa Chelsea và Bayern Munich vào năm 2012.

Tổng điểm: Petr Cech (51/60) nhỉnh hơn so với Thibaut Courtois (49/60).

Sơn Tùng
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive