SOHR: IS kiểm soát hơn 1/3 thị trấn quan trọng Kobane

-Thứ năm, ngày 09/10/2014 15:23 GMT+7

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria thông báo lực lượng thánh chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kiểm soát hơn 1/3 thị trấn biên giới Kabani của Syria.

 

Cờ của phiến quân IS trên đồi Mishtenur, phía đông thị trấn Kobane. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters/AFP/THX đưa tin Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 9/10 thông báo lực lượng thánh chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kiểm soát hơn 1/3 thị trấn biên giới Kobane của Syria, sau ba tuần giao tranh ác liệt với các chiến binh người Kurd vốn nhận được sự hỗ trợ từ chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu.

Giám đốc SOHR Rami Abdulrahman qua điện thoại xác nhận: "IS đã kiểm soát hơn 1/3 Kobane - gồm toàn bộ các khu vực phía Đông, một phần phía Đông Bắc và một khu vực ở Đông Nam thị trấn."

Cùng ngày, liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành 2 đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của IS ở phía Tây Nam thị trấn này - khu vực hiện do lực lượng người Kurd kiểm soát.

Trong một diễn biến khác, đồng Chủ tịch Đảng Dân chủ Nhân dân (PDP) ủng hộ người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ, ông Selahattin Demirtas, cho rằng chỉ bằng cách phát động hành động chống IS thì chính quyền Ankara mới có thể ngăn chặn làn sóng biểu tình bạo lực trên khắp cả nước./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive