Sơn Tùng “tố” công ty quản lý khai thác quá sức lao động

-Thứ bảy, ngày 08/11/2014 14:55 GMT+7

(Dân trí) - Mặc dù đang ở Úc để biểu diễn, Sơn Tùng cũng đã gửi một bức thư ngắn gọn với nội dung đáp trả xung quanh thông báo bị công ty quản lý cấm diễn trong 6 tháng vừa mới xuất hiện cách đây vài giờ.<br><a href='http://dantri.com.vn/giai-tri/son-tung-mtp-bi-cam-dien-6-thang-vi-vo-ky-luat-992561.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Sơn Tùng M-TP bị cấm diễn 6 tháng vì vô kỷ luật</b></a>

 
Theo đó, Sơn Tùng cho biết sau gần 2 năm làm ca sĩ độc quyền của công ty Văn Production, anh nhận thấy có nhiều vấn đề mà bản thân mình không được tôn trọng, không được thực hiện theo đúng cam kết. Hơn thế, anh còn cảm thấy mình bị khai thác quá sức lao động trong một thời gian dài với một môi trường làm việc không phù hợp.

Trong nội dung của bức “tâm thư” này, Sơn Tùng có nêu rõ ngày 02/10/2014, anh đã gửi thông báo đến công ty quản lý của mình là Văn Production về việc mong muốn chấm dứt hợp đồng với công ty. “Căn cứ theo điều 426 và điều 525 Bộ luật Dân sự năm 2005, và các điều khoản qui định trong hợp đồng của tôi kí với Công ty Văn Production, tôi hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng trước thời hạn sau khi có thông báo chính thức”, Sơn Tùng viết.

Nam ca sĩ Em của ngày hôm qua còn giãi bày chi tiết thêm, trong thời gian 30 ngày kể từ ngày anh gửi thông báo chấm dứt hợp đồng đến công ty Văn Production, anh vẫn thực hiện những show diễn công ty đã ký kết trước đó. Trong đó có một số show diễn Sơn Tùng phải tự bỏ chi phí của mình ra để lo việc ăn ở đi lại cho những chuyến lưu diễn mà công ty đã thu doanh thu về mà nam ca sĩ này vẫn chưa được nhận cát-sê.

 

Sơn Tùng bức xúc trước quyết định cấm diễn 6 tháng từ phía công ty quản lý

Nhấn mạnh trong bức thư gửi đến báo chí, Sơn Tùng cho biết, anh không còn là ca sĩ độc quyền của Văn Production kể từ ngày 2/11/2014, căn cứ vào thư ‘Thông Báo Chấm Dứt Hợp Đồng’ mà Sơn Tùng đã gửi đến Văn Production và Văn phòng Thừa Phát Lại quận Thủ Đức đã lập vi bằng cho Sơn Tùng vào ngày 2/10/2014. Vì vậy, mọi phát ngôn, quyết định của công ty Văn Production liên quan đến anh đều không còn giá trị.

Không chỉ vậy, Sơn Tùng còn thẳng thắn nêu rõ “Bằng quyền công dân của mình, tôi đề nghị công ty Văn Production ngừng cung cấp, phát tán những thông tin liên quan đến tôi mà không còn nằm ở phạm vi trách nhiệm của quí công ty. Kính mong các đơn vị truyền thông, báo chí không tiếp nhận thông tin về hoạt động nghệ thuật của tôi từ công ty Văn Production kể từ ngày hôm nay”.

Đây được xem là một động thái khá bất ngờ của Sơn Tùng khi anh đang trong chuyến lưu diễn ở Úc. Bởi trước đây, ít khi Sơn Tùng lên tiếng chính thức về những ồn ào xung quanh mình. Trong khi đó, quyết định cấm diễn 6 tháng dành cho Sơn Tùng vừa mới được phía Văn Production đưa ra chưa đầy một ngày thì phía cá nhân Sơn Tùng đã có văn bản “đáp trả” gửi đến báo chí.  Hiện tại, nam ca sĩ Chắc ai đó sẽ về vẫn đang ở Úc, anh cho biết sau khi trở về Việt Nam, sẽ cùng với luật sư riêng của mình giải quyết sớm vụ việc này với Văn Production.

Dân Phước

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive