Sự biến hóa khôn lường của những bìa album kinh điển

-Thứ ba, ngày 11/11/2014 09:44 GMT+7

(Dân trí) - Những bìa album nổi tiếng nhất bỗng trở thành các tác phẩm tạo hình thay đổi hoàn toàn ý nghĩa so với ban đầu.

Những bìa album kinh điển đã được một số nhà thiết kế đồ họa của nhóm Aptitude sử dụng để lồng ghép vào những bức ảnh lớn, đem lại một ý nghĩa hoàn toàn mới mẻ:

 


Album “Nevermind” (1991) của ban nhạc Nirvana - một trong những album kinh điển nhất với thiết kế hình bìa ấn tượng và đa nghĩa, khắc họa một bé trai bơi trong bể, dường như đang muốn tóm lấy một tờ đô la được móc vào một chiếc dây câu. Hình ảnh đã được mở rộng ra thành cậu bé bơi trong đại dương với một con cá mập đầy hăm dọa bên cạnh.

 


Album “Off The Wall” (1979) của Michael Jackson được mở rộng ra với hình ảnh tiều tụy của nam diễn viên Macaulay Culkin vốn nổi tiếng với phim “Ở nhà một mình” (1990). Trên tay Macaulay là tấm bìa đề dòng chữ “Tương lai chưa được viết ra”.

 


Album “Abbey Road” (1969) của ban nhạc The Beatles với hình bìa nguyên gốc khắc họa ban nhạc đang bước đi trên vạch kẻ dành cho người đi bộ của con phố nằm ở phía bắc London. Nhóm Aptitude đã chơi chữ khi đưa The Beatles vào khung cảnh nước Mỹ với dòng chữ cảnh báo “Beetles crossing” nghĩa là “đàn bọ cánh cứng đang di chuyển” nhằm ám chỉ cơn bão hâm mộ mà The Bealtes từng tạo ra đối với người Mỹ.

 


Album “Why Try Harder” (2006) của DJ Fatboy Slim với hình ảnh bìa đĩa lồng ghép vào bức tranh “Lễ Biến hình” của danh họa Raphael.

 


Album “Parklife” (1994) của nhóm nhạc rock Blur khắc họa hình ảnh hai chú chó săn thỏ đang chạy hết tốc lực, như thể đang rượt đuổi một chú thỏ. Nhưng với cách mở rộng không gian này, một chú thỏ khổng lồ đang rượt đuổi hai chú chó.

 


Album “Born in the USA” (1984) của nam ca sĩ Bruce Springsteen được mở rộng không gian với những gì vốn được coi là “đặc trưng” của nước Mỹ: những chiếc xe tải di động chuyên bán đồ ăn nhanh và những người bị thừa cân.

 


Album “My World” (2010) của Justin Bieber khắc họa chân dung cận cảnh của cậu thiếu niên một thuở từng làm tan chảy trái tim của hàng triệu cô gái trên khắp thế giới, giờ “biến hình” thành một thanh niên với nhiều rắc rối lùm xùm và scandal không ngớt - một thực tế mà Justin Bieber đang phải đối mặt ngoài đời thực.


Bích Ngọc
Theo Bored Panda

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive