Sứ quán Mỹ tại New Zealand bị gửi bưu kiện khả nghi

-Thứ tư, ngày 12/11/2014 11:09 GMT+7

(Dân trí) - Bưu kiện khả nghi tại sứ quán Mỹ được phát hiện chỉ sau một ngày hai bưu kiện khác chứa những thứ liên quan đến bệnh dịch Ebola cũng được phát hiện tại New Zealand.

 

 
Một người phát ngôn sứ quán Mỹ tại New Zealand cho biết: "Một bưu kiện khả nghi đã được phát hiện trong quá trình sàng lọc bưu phẩm thông thường. Vụ việc đã được thông báo tới bộ phận cứu hỏa và cảnh sát… Sứ quán vẫn mở cửa và hoạt động bình thường… Sứ quán tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình” .
 
Một đơn vị xử lý bom mìn đã có mặt tại hiện trường và nhân viên cứu hỏa với trang phục phòng chống hóa chất đã sẵn sàng bên ngoài sứ quán.

Người phát ngôn của cảnh sát cho hay, việc kiểm tra cho thấy trong bưu kiện có một cái lọ nhỏ. Lọ này không được mở và đã được gửi thẳng đến phòng thí nghiệm của chính phủ để kiểm tra. Một nhân viên sứ quán cũng đã được khử nhiễm như một biện pháp an toàn.

Hôm 11/11, tòa nhà quốc hội tại thủ đô Wellington và trụ sở báo New Zealand Herald tại thành phố Aucland cũng đã nhận được mỗi nơi một bưu kiện khả nghi. Trong các bưu kiện này có một chai nhựa và những giấy tờ nói rằng chất lỏng trong chai nhựa là một mẫu phẩm vi-rút Ebola. Chất lỏng này đã được gửi sang Úc để kiểm tra.

Hoàng Cường
Theo AFP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive