Sự thật bức ảnh mùa thi "Hai số phận" nhận trăm ngàn like trên mạng

-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 20:01 GMT+7

Dân trí Biểu cảm đối lập của hai thí sinh sau giờ thi môn Văn - kỳ thi THPT Quốc gia lọt vào ống kính phóng viên Dân trí. Bức ảnh đăng báo nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ với cái tên "Hai số phận".

Ngày hôm nay, nhiều diễn đàn, fanpage trên mạng xã hội Facebook đang chia sẻ một bức ảnh có tên là "Hai số phận". Bức ảnh này thu hút cư dân mạng bởi biểu cảm trái ngược của hai thí sinh sau buổi thi môn Văn, kẻ thì cười tươi, người thì mếu máo như sắp khóc.

 

Bức ảnh "Hai số phận" được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

 

 

Bức ảnh này đang hút hàng trăm ngàn Like và hàng ngàn lượt chia sẻ trên nhiều diễn đàn

Trên một diễn đàn, dân mạng gọi bức ảnh này là "Khoảnh khắc ấn tượng nhất của ngày thi hôm nay" và "Một đề thi - hai số phận". Còn diễn đàn khác thì đặt tên đơn giản hơn: "Một bức ảnh - hai số phận".

Dân mạng cho rằng bức ảnh "Hai số phận" là điển hình cho tâm trạng đối lập của các sĩ tử sau khi làm bài thi, người làm được bài thì cười rạng rỡ, còn kẻ làm không tốt thì buồn rười rượi.

Trên Facebook, thành viên có nickname Ông Già Ít Nói bình luận: "Đừng buồn em trai ơi, người đậu đại học chưa chắc sẽ thành công, kẻ rớt có khi lại làm nên chuyện, không có gì phải buồn cả mấy em làm bài không tốt, luôn có lối đi khác".

Thành viên Hoa Mai Lan nói: "Hai em này hình như là bạn, em trai đang trong tâm trạng "đắng lòng" còn em gái lại quá phấn khởi. Đúng là kẻ khó người cười. Mùa thi năm nào cũng thế. Nhớ quá".

Thành viên Tiểu Ngu Nhi kể: "Nhớ ngày trước thi tốt nghiệp. Môn Văn mình không làm được, đến lúc ra khỏi phòng cũng cười phớ lớ như bạn nữ kia. Lúc đó không hiểu sao cứ buồn cười. Cuối cùng thì cũng đậu thôi mà".

Thành viên Quang Thông cho lời khuyên: "Thi xong môn nào thì bỏ qua môn đó, để tâm trạng còn làm bài tiếp, đừng buồn em ạ".

Nhiều cư dân mạng cũng tò mò về hai nhân vật trong bức ảnh thú vị này nên đã tìm tới tác giả để hỏi. PV Mai Châm của báo Dân trí - người thực hiện bức ảnh chia sẻ: "Tôi chụp bức ảnh này ở điểm thi trường Đại học Bách khoa Hà Nội thời điểm các thí sinh ra về sau khi hoàn thành bài thi môn Văn.

Thấy 2 bạn đi gần nhau, tôi giương máy bấm với mong muốn thể hiện tâm trạng của thí sinh sau giờ thi. Tôi thấy ý ảnh thú vị nên lựa chọn để đưa vào bài viết. Tuy vậy, không như nhiều người nghĩ, nam sinh trong ảnh chỉ biểu cảm khi đang trò chuyện với bạn bè chứ không thể hiện việc em làm được bài hay không.

Tôi rất vui vì bức ảnh được nhiều người quan tâm. Nhưng đây chỉ là khoảnh khắc mùa thi, cũng mong các bạn trẻ đừng chế lời hoặc xuyên tạc nội dungcó thể ảnh hưởng tới tâm lí các bạn thí sinh trong ảnh".

K.V (tổng hợp)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive