Sức nóng khủng khiếp từ tòa nhà “chói lóa” ở London

-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 20:01 GMT+7

(Dân trí) - Tòa nhà “hỏa diệm sơn” ở London với trị giá lên tới 200 triệu bảng Anh (gần 7 nghìn tỉ đồng) có một khả năng đặc biệt, đó là… nung nóng chảy vỏ xe ô tô. Giờ đây, tòa nhà “chói lóa” này đã bị buộc phải “đeo kính râm”.

Ban đầu, tòa nhà được thiết kế với mục đích hấp thu ánh nắng mặt trời, giúp những ngày nhiều sương mù ở London cũng trở nên bừng sáng và ấm áp hơn thường lệ. Tuy vậy, đội ngũ thiết kế đã không thể tưởng tượng những “tai nạn” mà tòa nhà gây ra trong những ngày nắng gắt.

Giờ đây, tòa nhà “hỏa diệm sơn” của London đã bị buộc phải “đeo kính râm” để tránh gây bức xạ và phản quang thái quá, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân trong những khu vực xung quanh. Hiện người ta đã lắp những tấm lợp chắn sáng để giảm bớt những rắc rối mà tòa nhà gây ra.

Tòa nhà có tên Walkie Talkie này được xây dựng với thiết kế hình mặt cầu lõm, bề mặt được lợp kính khiến tòa nhà hắt sáng cực mạnh xuống đường phố bên dưới, gây lóa mắt người tham gia giao thông và gây khó chịu cho các cửa hàng gần kề.

Bên cạnh đó, việc tập trung luồng sáng, gây phát sinh nhiệt lớn xuống con phố bên dưới còn khiến xe ô tô khi để lâu trong vùng tập trung nhiệt sẽ bị nóng chảy ngoài vỏ, xe đạp bị cháy yên và người ta còn thể rán trứng trên mặt đường lát đá.

 


Giờ đây, tòa nhà 37 tầng này đã được lắp một loạt các tấm lợp chắn sáng để làm giảm bớt những bất tiện mà tòa nhà gây ra.

 


Tòa nhà thường xuyên gây chói mắt cho những người dân đi lại bên dưới.

 


Việc tòa nhà phản sáng và gây bức nhiệt quá mạnh là điều mà các nhà thiết kế đã không tính tới.

 


Phần vỏ của một chiếc xe hơi đã bị chảy sau khi chủ nhân chiếc xe vô tình đỗ vào khu vực tập trung nhiệt cao.

 


Đơn vị thực hiện tòa nhà đã phải chi trả tới 1.000 bảng Anh (hơn 34 triệu đồng) cho chủ nhân của những chiếc xe bị ảnh hưởng bởi tòa nhà.

 


Yên ngồi của một chiếc xe đạp đỗ gần tòa nhà thậm chí đã bị “nổ” vì chịu lượng nhiệt quá lớn.

 


Vì thiết kế tòa nhà hình mặt cầu lõm, ánh sáng mặt trời đã được phản chiếu với cường độ mạnh xuống con phố bên dưới.

 


Những khi trời nắng, việc nhìn lên tòa nhà không khác gì đang nhìn… mặt trời.

Những cửa hàng không may ở gần tòa nhà này cũng đã bị ảnh hưởng không nhỏ kể từ khi tòa nhà này được xây dựng. Một cửa hàng bán rau củ cho biết sức nóng đã khiến tấm thảm đặt trước cửa bốc khói và làm khô héo rau củ. Ngoài ra, một số cửa hàng khác cũng bắt đầu xuất hiện hiện tượng rộp sơn.

 


Thậm chí người ta còn có thể làm món trứng ốp lết trên một bậc thềm lát đá.

  


Đá lát bị tung ra khỏi mặt đường và thảm trải sàn bị cháy sém…

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive