Suy ngẫm về cuộc trò chuyện của những con người hiện đại

-Thứ tư, ngày 22/10/2014 06:21 GMT+7

(Dân trí) - Ngồi bên nhau, dành thời gian cho nhau, nhưng mỗi người có một chiếc điện thoại để “dán” mắt vào đó… Cách ở bên nhau, cách chia sẻ thời gian cho nhau của những con người hiện đại có nhiều điều để suy ngẫm.

Công nghệ đem lại vô số tiện ích trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Các thiết bị điện tử thông minh đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy vậy, đôi khi, cách chúng ta sử dụng chúng bỗng khiến cuộc sống xung quanh trở nên ảm đạm và tẻ nhạt.

Đôi khi, người ta ngồi bên nhau nhưng mắt vẫn “dán” vào màn hình điện thoại, như thể chiếc điện thoại có tầm quan trọng hơn người đang ngồi với họ, và sự hấp dẫn phát ra từ màn hình kia cũng lớn như ý nghĩa của những giây phút chuyện trò.

Càng tỏ ra bận rộn với những thiết bị điện tử thông minh, đôi khi người ta càng nhận thấy mình trở nên cô đơn và buồn bã. Trước khi điện thoại ra đời, con người không có cách nào khác ngoài đối thoại với nhau.

Giờ đây, khi điện thoại thông minh thống trị, người ta lại có một “trợ thủ đắc lực” để luôn tỏ ra mình đang bận rộn, đang tập trung làm việc gì đó quan trọng, thay vì ngẩng đầu lên, quay sang người bên cạnh và bắt chuyện. Đôi khi, chiếc điện thoại thông minh đã giúp chúng ta “triệt tiêu” giao tiếp như thế…

Hình ảnh đáng suy ngẫm về cuộc trò chuyện của những con người hiện đại. Bạn có bắt gặp mình trong đó?

            Bích Ngọc
Theo Bored Panda

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive