Syria không kích thành trì của phe thánh chiến, 53 người chết

-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 10:10 GMT+7

Các cuộc không kích nhằm vào Raqa, thành trì của lực lượng thánh chiến ở miền Bắc Syria trong ngày 6/9 đã khiến 53 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 31 dân thường.

 

Khói bốc lên trong vụ xung đột giữa quân đội Syria và lực lượng đối lập tại làng Qahtaniya. Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các cuộc không kích nhằm vào Raqa, thành trì của lực lượng thánh chiến ở miền Bắc Syria trong ngày 6/9 đã khiến 53 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 31 dân thường.

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman nêu rõ: “Chúng tôi đã ghi nhận 31 trường hợp dân thường tử vong, trong đó có 5 phụ nữ và 3 trẻ em.”

Ngoài ra, 15 phần tử thánh chiến đã được xác nhận thiệt mạng trong một loạt vụ không kích cùng với 7 người khác không xác định danh tính.

Những mục tiêu bị tấn công bao gồm một tòa nhà đặt trụ sở một tòa án Hồi giáo của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và một trại huấn luyện.

24 người đã thiệt mạng khi một tiệm bánh bị bắn trúng.

Các cuộc không kích diễn ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad đang tăng cường chiến dịch nhằm vào các cứ điểm của IS ở miền Bắc và Đông Syria.

Các nhà hoạt động nói rằng những cuộc oanh tạc như vậy khiến nhiều dân thường và cả các chiến binh thiệt mạng.

Các cuộc không kích tương tự hôm 2/9 ở tỉnh miền Đông Deir Ezzor đã khiến 16 người thiệt mạng, trong đó có 10 trẻ em./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive