Syria: Lực lượng chính phủ tiêu diệt 50 phiến quân ở Idlib

-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 06:33 GMT+7

Ít nhất 50 phiến quân đã bị tiêu diệt trong các cuộc giao tranh với lực lượng chính phủ Syria tại tỉnh Idlib, phía Tây Bắc nước này.

 

Phiến quân chiếm giữ một căn cứ quân Chính phủ Syria tại làng Khan Arnabeh, ngày 12/9. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Tân hoa xã/Reuters, kênh truyền hình liên Arab al-Mayaden đưa tin ít nhất 50 phiến quân đã bị tiêu diệt và 150 tên khác bị thương trong các cuộc giao tranh mới nhất với binh lính chính phủ Syria tại tỉnh Idlib, Tây Bắc quốc gia Trung Đông này.

Theo al-Mayadeen, nhóm phiến quân Suqur al-Sham đã mất 50 tay súng, trong đó có một chỉ huy, trong các cuộc đụng độ ở khu vực nông thôn của Idlib.

Cùng ngày, Hãng thông tấn nhà nước SANA cũng đưa tin đã xảy ra giao tranh ác liệt ở những khu vực khác nhau thuộc tỉnh Idlib, đồng thời cho biết các đơn vị của quân đội Syria đã tăng cường pháo kích trong ngày 31/1 nhằm vào các cứ điểm của lực lượng phiến quân sau khi chúng tìm cách thâm nhập vào các căn cứ quân sự ở tỉnh này.

Theo SANA, hàng chục “phần tử khủng bố” đã bị tiêu diệt trong trận pháo kích của quân chính phủ.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Lực lượng tác chiến hỗn hợp thông báo Mỹ cùng với các đồng minh đã tiến hành tổng cộng 27 cuộc oanh kích nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria kể từ sáng 30/1./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive