Syria nhấn mạnh hòa giải dân tộc trong giải quyết khủng hoảng

-Thứ ba, ngày 03/02/2015 07:21 GMT+7

Bộ trưởng Hòa giải Dân tộc Syria Ali Haidar ngày 2/2 cho biết chính phủ của ông đang xúc tiến một giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài ở nước này.

 

Kobane hoang tàn sau những cuộc giao tranh. (Nguồn: AFP)

THX đưa tin, Bộ trưởng Hòa giải Dân tộc Syria Ali Haidar ngày 2/2 cho biết chính phủ của ông đang xúc tiến một giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài ở nước này và nhấn mạnh rằng giới lãnh đạo Syria không chờ đợi bất kỳ ai mang tới một giải pháp cần thiết nào cho cuộc xung đột đang âm ỉ này.

Phát biểu trong cuộc họp các nhà lãnh đạo các ủy ban hòa giải dân tộc tại thủ đô Damascus, ông Haidar khẳng định: "Chúng ta sẽ không chờ đợi một giải pháp từ bất kỳ ai và đây là nền tảng chính sách của Syria mà tất cả chúng ta đều biết. Trước tiên, chúng ta tập trung vào chống chủ nghĩa khủng bố. Chúng ta cũng sẽ xúc tiến hòa giải dân tộc và đối thoại dân tộc, vốn là các yếu tố cơ bản trong chính sách của Syria. Hòa giải dân tộc là nền tảng và cũng là mối liên kết giữa việc chống khủng bố và đối thoại dân tộc."

Bình luận trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cuộc đàm phán ở Moskva (Nga) giữa các đại diện của Chính phủ Syria và phe đối lập kết thúc mà không đạt được bước đột phá./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive