Tài khoản của hành khách MH370 hụt tiền bí ẩn

-Thứ năm, ngày 14/08/2014 10:36 GMT+7

(Dân trí) - Cơ quan chức năng Malaysia mới đây đã phát hiện khoảng 111.000 ringgit (34.760 USD) bị rút một cách bí ẩn khỏi tài khoản của 4 hành khách mất tích cùng chuyến bay MH370. Các giao dịch đều thực hiện qua các máy ATM.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/quan-noi-day-bi-to-an-cap-dien-thoai-the-tin-dung-cua-nan-nhan-mh17-905431.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Quân nổi dậy bị tố ăn cắp điện thoại, thẻ tín dụng của nạn nhân MH17</b></a>

 

(Ảnh minh họa)

Thông tin được tờ Straits timťs của Malaysia đăng tải. Theo đó, Sở cảnh sát điều tra tội phạm thương mại thành phố Kulua Lumpur đã tiếp nhận thông tin về các giao dịch đáng ngờ này.

Trước đó, hôm 18/7, sau một cuộc điều tra nội bộ, một số giao dịch rút tiềŮ đáng ngờ đã được ngân hàng phát hiện, và trình báo với cảnh sát địa phương hôm 2/8.

“Chúng tôi đang điều tra vụ việc với nghi vấn có sự truy nhập bất hợp pháp vào tài khoản với ý định phạm tội”, trợ lý giám đốc Sở cảnh sát điều trš tội phạm thương mại Izany Abdul Ghany khẳng định với báo giới, sau khi nhận bàn giao về vụ việc từ cảnh sát quận Cheras hôm thứ Tư.

Những người vi phạm, theo luật pháp Malaysia, có thể bị phạt tới 150.000 ringgit hoặc cũng có thể b᷋ tống giam tối đa 10 năm.

Izany không loại trừ khả năng việc này do chính những người trong ngân hàng thực hiện, và cho biết cảnh sát đang điều tra trên mọi góc độ.

“Chúng tôi đang tập hợp dữ liệu từ các camera aŮ ninh của ngân hàng, để xác định các nghi phạm liên quan”, ông Izany nói.

Đến nay đã hơn 5 tháng kể từ khi chuyến bay MH370 mất tích hôm 8/3 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, và được cho là đã rơi xuống đâu đó Űhía Nam Ấn Độ Dương. Một chiến dịch tìm kiếm quốc tế hùng hậu đã được triển khai nhưng không đem lại kết quả nào.

Thanh Tùng
Theo Straits times

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive