Tài năng Việt tỏa sáng đêm chung kết SVUK's Got Talent 2015

Theo Vietnamplus-Thứ ba, ngày 24/03/2015 16:42 GMT+7

Thí sinh Vương Gia Hiếu (người cầm hoa) đoạt giải Quán quân SVUK's Got Talent 2015

VTV.vn - Vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh 2015 (SVUK's Got Talent) đã diễn ra tại Nhà hát danh tiếng Cadogan Hall ở thủ đô London.

SVUK's Got Talent là một trong những điểm nhấn quan trọng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland (SVUK).

Góp mặt trong đêm chung kết SVUK's Got Talent 2015 là 12 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại và vòng sơ khảo. Các tác phẩm dự thi được trình diễn tại đêm chung kết bao gồm nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như múa dân gian đương đại, nhạc kịch, ảo thuật, võ thuật... Mỗi tác phẩm dự thi đều thể hiện khả năng sáng tạo của các thí sinh trên khắp nước Anh.

Xen giữa các bài thi của 12 thí sinh là phần trình diễn sôi động của những vị giám khảo nổi tiếng như ca sĩ Hà Anh Tuấn, nghệ sĩ múa Linh Nga... Bên cạnh đó, bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Lan Hương đã đem đến ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Theo Ban tổ chức SVUK's Got Talent 2015, toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được sử dụng để giúp đỡ trẻ em bị mắc bệnh bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Khép lại đêm chung kết, Ban giám khảo đã trao giải Quán quân của SVUK's Got Talent lần đầu tiên cho thí sinh Vương Gia Hiếu (Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Warwick) với màn nhảy tự biên đạo.

Phát biểu trong đêm chung kết, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Văn Thảo đánh giá cao những cống hiến của các bạn du học sinh Việt Nam tại Anh trong việc xây dựng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam năng động, phát triển. Bằng nhiều hành động thiết thực, các du học sinh đã tích cực quảng bá văn hóa dân tộc với bạn bè quốc tế, hướng về quê hương, góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Cuộc thi SVUK's Got Talent 2015 được phát động từ ngày 12/1/2015. Trong hơn hai tháng kể từ khi được phát động, SVUK's Got Talent đã trở thành "món ăn tinh thần" không thể thiếu đối với các du học sinh Việt Nam tại Anh. Kênh Youtube chính thức của cuộc thi thu hút gần 110.000 lượt theo dõi với hàng ngàn lượt xem mỗi ngày.

Trong suốt 10 năm hình thành và phát triển, SVUK đã trở thành cầu nối của một cộng đồng hơn 8.500 du học sinh. Hiện SVUK có 45 thành viên là các hội sinh viên Việt Nam (Vietsoc) trên khắp bảy vùng miền của nước Anh. SVUK hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam đoàn kết, năng động và sáng tạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive