Tại sao trailer phim khiến người xem thất vọng?

-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 10:06 GMT+7

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn cảm thấy cụt hứng khi trailer phim tiết lộ gần hết những chi tiết quan trọng nhất trong bộ phim mà bạn đang chờ đợi? Đã bao giờ bạn cảm thấy như thể bị lừa khi trailer phim hay hơn hẳn nội dung thực tế của phim?

Trailer giới thiệu phim được làm ra với mục đích gây hứng thú, háo hức chờ đợi và nhất là để người xem cảm thấy muốn đi xem trước khi phim chính thức ra rạp, vì vậy, trailer phim thường cố gắng tạo nên sự hồi hộp, lấp lửng về những tình tiết gay cấn nhất, những cảnh quay đẹp ấn tượng nhất của phim.

Các nhà sản xuất luôn muốn đưa thật nhiều những chi tiết hay và ấn tượng nhất của phim vào trong trailer giới thiệu để khán giả sẽ hào hứng ra rạp ngay khi phim ra mắt. Nhưng giờ đây, người xem đang ngày càng cảm thấy không thể đặt lòng tin vào trailer bởi nếu tin vào trailer, rất có thể có sẽ bị thất vọng với chất lượng thật sự của bộ phim.

Có những trailer vì thâu tóm hết cả những tình huống gay cấn nhất của phim nên chẳng khó khăn gì để đoán ra được sơ qua nội dung của toàn phim, thậm chí, trailer phim nhiều khi còn hay hơn hẳn bộ phim.

 


Người xem điện ảnh nhiều khi bị hụt hẫng khi trailer phim tóm gọn phần lớn nội dung phim, khiến khi ra rạp, họ không còn gì nhiều để bất ngờ, thậm chí, có những trailer còn hay hơn phim. Nhiều khán giả bỏ phiếu bình chọn cho trailer của “Người Hobbit: Đại chiến với rồng lửa” (2013).

Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường Đại học East Anglia (Anh) đã thống kê được rằng hơn 80% người xem điện ảnh ở nước này cảm thấy thất vọng về trailer phim hiện nay bởi trailer phim thường đưa ra quá nhiều chi tiết quan trọng trong phim và nhiều khi tạo ra những kỳ vọng không thực đối với phim. Thực tế khi ra rạp, họ sẽ cảm thấy phim không đạt tới mức hấp dẫn như trailer đã “nâng tầm”.

 


Trailer “Người đàn ông thép” (2013) thực sự khiến khán giả kỳ vọng khi gây được xúc cảm, nhưng khi ra rạp, tổng thể phim không có sức lay động lớn như trailer.

Dần dần khán giả đã nhận thức được những chiêu trò, thủ thuật “câu khách” trong các trailer, và dù họ có thể thích thú với các trailer giới thiệu phim hấp dẫn nhưng các kỳ vọng đặt vào bộ phim không còn nhiều nữa.

 


Trailer phim “Free Willy” (Giải cứu Willy - 1993) là ví dụ điển hình của việc tiết lộ phần lớn nội dung bộ phim, thậm chí cả phần kết phim.


 


Trailer phim “Cast Away” (Một mình trên hoang đảo - 2000) cũng bị cho là tiết lộ quá nhiều nội dung phim khi người xem ngay từ đầu đã đoán ra Tom Hanks sẽ được giải cứu.


 


Phim “Prometheus” (Bí ẩn hành tinh chết - 2012) là một trong những phim được khen ngợi về cách làm trailer, khi tiết lộ vừa đủ nội dung phim và có mức độ hấp dẫn tương ứng với thực tế.

Tóm lại, những tiêu chí quan trọng mà người xem mong muốn có được ở trailer phim, đó là sự hấp dẫn và sự “lấp lửng” về nội dung phim.

Bích Ngọc
Theo Independent

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive