Tài xế taxi vây bắt cướp giữa đêm khuya

-Chủ nhật, ngày 16/11/2014 16:15 GMT+7

(Dân trí) - Bất ngờ bị một vết cắt sâu ngang cằm cùng tiếng rít rợn người “tao đâm mày”, anh tài xế đạp cửa bỏ chạy, tri hô cướp!

 

Lãnh đạo hãng Taxi trao phần thưởng cho tài xế Nguyễn Xuân Hưng vì thành tích mưu trí, dũng cảm bắt cướp.


Ngày 15/11, ông Tạ Long Hỷ, Phó Tổng giám đốc Taxi Vinasun đã trao tặng phần thưởng cùng giấy khen cho tài xế Nguyễn Xuân Hưng vì dũng cảm, mưu trí trong việc bắt cướp để bảo vệ tính mạng và tài sản công ty.

Tầm 3 giờ sáng 11/11/2014, tài xế Hưng đậu xe ngủ trước một quán karaoke trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7 thì có một nam hành khách đập cửa yêu cầu chở đến Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Chạy đến đường Nguyễn Hữu Thọ, hành khách yêu cầu anh Hưng quẹo xe vào con đường nhỏ ở khu làng đại học. Chạy chừng 10m, bỗng hành khách từ phía sau chồm lên kề con dao Thái Lan vào cổ anh Hưng rồi cắt một vết sâu ngang cằm kèm theo tiếng rít rợn người “tao đâm mày”.

Quá hoảng hốt anh Hưng đạp cửa bỏ chạy, tri hô cướp. Khi anh Hưng cùng người dân trở lại chiếc xe thì tên cướp đã bỏ trốn. Ngay sau đó, anh Hưng gọi điện nhờ đồng nghiệp đưa đến bệnh viện quận 7 may vết thương rồi đến công an xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè trình báo.

Với sự phối hợp của anh Hưng, hơn 4 giờ sáng công an đã bắt được tên cướp Vũ Ngọc Huy (sinh năm 1982, quê Thái Bình) đang trốn trong một bãi đất trống gần nơi xảy ra vụ cướp.

“Khi tên Huy kề dao vào cổ tôi cắt một nhát thì không nghe cảm giác đau, quá bất ngờ chỉ biết tung cửa thoát thân theo bản năng. Khi đến bệnh viện khâu vết thương thì mới nghe đau đến tê người. Tôi thật may mắn thoát chết trong gang tấc”, anh Hưng còn chưa hết hoảng hốt.

Ngoài anh Hưng, tài xế Huỳnh Phi Vũ cũng được lãnh đạo hãng Taxi trao thưởng vì thành tích cùng người dân và công an bắt gọn cặp nam nữ buôn ma túy.

 

Tài xế Huỳnh Phi Vũ nhanh trí xử lý để cơ quan chức năng tóm gọn 2 kẻ buôn hàng trắng


Khoảng 8 giờ sáng 11/11, tài xế Vũ đến xã Trung An, huyện Củ Chi đón một cặp nam nữ yêu cầu chạy về hướng cầu Phú Cường, qua địa phận Bình Dương. Chạy một lúc, nam hành khách lại đổi ý nói đi về Bình Mỹ, quận 12.

Lúc này gã đàn ông bắt đầu say thuốc chửi bới anh Vũ bằng những lời lẽ thô tục, còn bắt vượt đèn đỏ, “tao có súng, tao bắn chết mày…”, trong khi cô gái vẫn ngồi im lặng.

Anh Vũ như đứng tim, run rẩy nhưng vẫn kịp nhanh trí chạy tới khu chợ Thiếc, quận 12 mới ngừng xe. Người đàn ông mở cửa xe bỏ chạy, cô gái cũng vội chạy theo. Anh Vũ giữ tay cô gái lại rồi tri hô cướp… cướp, để bà con bắt người còn lại.

Công an phường Hiệp Thành đã có mặt kịp thời đưa tất cả về đồn. Qua khám xét, công an phát hiện trong túi xách cô gái có một gói ma túy tổng hợp được giấu kỹ trong gói băng vệ sinh. Ngoài ra, trong nón bảo hiểm có 2 cục hàng trắng và chiếc cân tiểu ly trong chiếc vali mang theo. Qua phối hợp điều tra với đội phòng chống ma túy, buổi chiều cùng ngày công an đã bắt thêm một đồng bọn nữa chuyên bán ma túy với đôi nam nữ này.
Quốc Anh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive