Taliban tấn công đoàn xe tiếp vận NATO ở vùng biên giới Afghanistan

-Thứ tư, ngày 17/09/2014 06:25 GMT+7

Theo các quan chức an ninh Afghanistan, phiến quân Taliban đã nhằm vào bộ phận hải quan và khu đậu xe ở thị trấn Torkham, nơi đang đậu các xe chở dầu và các đoàn xe tiếp tế cho các lực lượng NATO.

 

Taliban tấn công một đoàn xe chở dầu của NATO ở Afghanistan. (Ảnh: rferl.org)

Các nguồn tin khu vực cho biết khoảng 7 tay súng Taliban, trong đó có một số kẻ đánh bom liều chết, đã phối hợp thực hiện các cuộc tấn công ở Torkham - một thị trấn vùng biên ở phía Đông tỉnh Nangarhar của Afghanistan.

Theo các quan chức an ninh Afghanistan, phiến quân Taliban đã nhằm vào bộ phận hải quan và khu đậu xe ở Torkham, nơi đang đậu các xe chở dầu và các đoàn xe tiếp tế cho các lực lượng NATO.

Một quan chức an ninh giấu tên nói: "Một nhóm phiến quân đã tấn công bộ phận hải quan vào lúc 9 giờ (giờ địa phương – 16h30 GMT), khiến một số xe tải và xe chở dầu bốc cháy." Theo quan chức này, hai phiến quân đã bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng với các lực lượng bảo vệ của Afghanistan.

Torkham là thị trấn vùng biên của Afghanistan giáp với Pakistan, nơi hàng ngày có hàng trăm xe tải dân sự và các xe cung cấp nhiên liệu cho các lực lượng NATO cùng với các xe quân sự đi qua./. 

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive