Tâm trạng khó hiểu khi yêu của phụ nữ

Theo Elle-Thứ ba, ngày 29/12/2015 11:38 GMT+7

VTV.vn - Người ta thường nói tình yêu là mù quáng và phụ nữ khi yêu thường có những tâm lý kỳ lạ, khó hiểu, đôi khi khó chấp nhận. Bạn có vướng phải kiểu tâm lý nào sau đây không?

Xem mình là trung tâm

Tâm trạng khi yêu phổ biến của phụ nữ là chỉ mong người yêu luôn xoay quanh mình, nghe lời mình và phục vụ mình mà thôi. Bạn sẽ bất chấp nhu cầu, hứng thú, sở thích và cả giá trị của đối phương, chỉ cần đối phương “đi theo” tính cách và nhu cầu của bạn là đủ.


Tâm trạng khi yêu phổ biến của phụ nữ là chỉ mong người yêu luôn xoay quanh mình.

Tâm trạng khi yêu phổ biến của phụ nữ là chỉ mong người yêu luôn xoay quanh mình.

Cũng chính vì tâm lý này mà bạn rất khó có được tình yêu thật sự từ người khác phái bởi đàn ông vốn đã sĩ diện rất cao, dù họ có tình cảm với bạn nhưng lúc nào cũng phải đóng vai kẻ phục tùng sẽ hiếm có ai chịu nổi lâu dài.

Bạn cần thay đổi quan niệm chỉ biết cho mình và học cách quan tâm, tôn trọng người khác mới có thể tìm được một tình yêu thật sự và bền vững.

Đố kị một cách kỳ lạ

Phụ nữ vốn đã rất nhạy cảm với những người và sự việc xung quanh, đặc biệt là trong tình cảm. Bạn không ngừng so sánh mình với người khác, trong đầu luôn lo lắng rằng bản thân sẽ không được đối phương thừa nhận và yêu thích, từ đó sinh ra cảm giác đố kị mà có lúc bản thân bạn cũng không có cách nào thoát ra được.


Phụ nữ vốn đã rất nhạy cảm với những người và sự việc xung quanh, đặc biệt là trong tình cảm.

Phụ nữ vốn đã rất nhạy cảm với những người và sự việc xung quanh, đặc biệt là trong tình cảm.

Bạn nên biết rằng, tâm lý đố kị không hề có lợi gì, thậm chí còn có tác dụng tiêu cực, nó không chỉ tổn hại người khác mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng lẫn sức khỏe của chính bạn.

Điều bạn cần nhất là học cách hoàn thiện mình hơn, tăng thêm sự tự tin vào bản thân lẫn người ấy, biết hài lòng với những gì mình đang có.

Vượt quá hiện thực

Do áp lực của xã hội hiện đại và sự mê hoặc của đồng tiền, việc “môn đăng hộ đối” tự nhiên cũng trở thành điều kiện hàng đầu trong tình yêu và hôn nhân, cho dù bây giờ không phải là thời phong kiến đi nữa.


Phụ nữ có nên quan tâm tới việc môn đăng hộ đối?

Phụ nữ có nên quan tâm tới việc môn đăng hộ đối?

Bạn nghĩ như vậy có thể tránh được rất nhiều phiền muộn lo âu sau khi cưới. Thực tế là tốt, nhưng nếu vượt quá mức thực tế thành ra thực dụng sẽ khiến đối phương hoang mang không biết bạn đến với họ vì tình cảm thật hay chỉ vì đồng tiền. Bản thân bạn nếu không thận trọng cũng sẽ bối rối không biết mình đã đặt tình cảm vào đâu.

Nghĩ một đằng, nói một nẻo

Vấn đề của cánh đàn ông chính là phải biết khi nào phụ nữ nghĩ một đằng, nói một nẻo. Nhất là trong tình yêu, đây chính là điều dễ khiến hai bạn xảy ra mâu thuẫn và cãi vã. Thường khi bản thân bạn mong muốn điều gì đó nhưng lại ngại nói ra sẽ sinh ra tâm lý nghĩ một đằng nói một nẻo và hy vọng đối phương sẽ đoán ra mà thực hiện nguyện vọng của bạn. Tâm trạng khi yêu của phụ nữ thật phức tạp và rắc rối!


Vấn đề của cánh đàn ông chính là phải biết khi nào thì phụ nữ nghĩ một đằng, nói một nẻo.

Vấn đề của cánh đàn ông chính là phải biết khi nào thì phụ nữ nghĩ một đằng, nói một nẻo.

Trừng phạt bằng “chuyện ấy”

Khi đã chung sống với nhau, tâm lý dùng “chuyện ấy” để phạt chàng là không hiếm. Dạng tâm lý này không được hoan nghênh bởi hành động của bạn có thể sẽ khiến chàng trở nên “lãnh cảm” và chán luôn cả bạn.

Bị người yêu “cấm vận” khiến đàn ông nảy sinh cảm giác thất bại và một khi quá mức chịu đựng, chàng sẽ "tức nước vỡ bờ" và chọn cách ra đi.

Gây sự vì chuyện nhỏ nhặt vô lý nhưng lại thiếu đầu óc trong chuyện quan trọng cần thiết

Phụ nữ vốn nghĩ nhiều và so đo nhưng nếu quá để tâm đến những điều nhỏ nhặt không cần thiết sẽ khiến chàng cảm thấy bạn thiển cận và sống quá cảm tính.

Khi bạn thường xuyên gây chuyện vô lý, chàng sẽ thấy mệt mỏi và mất đi cảm giác có điểm tựa là bạn.

Ngoài ra, với những vấn đề quan trọng, bạn lại không thể cho chàng ý kiến hay giải pháp cũng sẽ khiến chàng thấy bạn vô vị và không muốn chia sẻ với bạn nữa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive