Tân Bộ trưởng Thương mại Pháp từ chức do không minh bạch thuế

-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 14:13 GMT+7

Một nguồn tin trong chính phủ Pháp xác nhận ngày 4/9, tân Bộ trưởng Thương mại Thomas Thevenoud đã phải từ chức do các vấn đề về thuế của mình.

 

Ông Thomas Thevenoud. (Nguồn: AFP)

Một nguồn tin trong chính phủ Pháp xác nhận ngày 4/9, tân Bộ trưởng Thương mại nước này, ông Thomas Thevenoud đã phải từ chức do các vấn đề về thuế của mình.

Ông Thevenoud đã thừa nhận có một vấn đề không minh bạch trong việc kê khai các khoản thuế của mình và quyết định từ chức của ông không phải do bất kỳ bất đồng chính trị nào.

Việc tân Bộ trưởng Thương mại từ chức không những gây ảnh hưởng tới uy tín của Tổng thống Francois Hollande mà còn gợi nhắc lại sự việc không mấy tốt đẹp liên quan đến cựu Bộ trưởng Ngân sách Jerome Cahuzac trong chính quyền của vị Tổng thống đang hứng chịu nhiều chỉ trích này.

Ông Cahuzac đã bị cách chức hồi tháng 3/2013 sau khi bị buộc tội trốn thuế bằng cách mở các tài khoản trong ngân hàng Thụy Sĩ nhưng không khai báo với nhà chức trách.

Ông Thomas Thevenoud, nghị sỹ đảng Xã hội, vừa được bổ nhiệm chưa đầy 2 tuần trước trong cuộc cải tổ nội các sau khi Thủ tướng Manuel Valls từ chức do bất đồng về các biện pháp thắt lưng buộc, bụng khiến Chính phủ Pháp lâm vào khủng hoảng.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 4/9, sự ủng hộ của người dân Pháp dành cho Tổng thống Hollande đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 13%. Đây là mức uy tín thấp nhất của một Tổng thống Pháp từ trước đến nay./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive