Tân Cương cấm trùm khăn kín mít khi ra phố

-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 16:26 GMT+7

Các nhà chức trách tại Urumqi, khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc), đã thông qua luật cấm đội khăn che mặt và trùm người kín mít khi ra đường.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/trung-quoc-tuyen-an-tu-hinh-8-ke-tan-cong-o-tan-cuong-1005314.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Trung Quốc tuyên án tử hình 8 kẻ tấn công ở Tân Cương</b></a>

Theo trang mạng Sina của Trung Quốc, động thái trên là nỗ lực mới nhất của chính quyền khu vực nhằm hạn chế sự lây lan của chủ nghĩa cực đoan tôn giáo.
 

 

Phụ nữ Duy Ngô Nhĩ sử dụng khăm trùm đầu khi xuất hiện tại một khu chợ ở thành phố Aksu, Tân Cương (ảnh: IC)

Đạo luật được Ủy ban thường trực Hội đồng Nhân dân Urumqi thông qua hôm 10/12 và phải được Hội đồng Nhân dân khu vực phê chuẩn trước khi có hiệu lực, trang web của chính quyền Tân Cương đưa tin.

Các nhà chức trách cho rằng, việc đội khăn che mặt và trùm người kín mít gắn liền với chủ nghĩa cực đoan tôn giáo.

Một báo cáo gần đây của Sở Các vấn đề tôn giáo khu vực cho biết, số phụ nữ sử dụng trang phục như vậy ở Tân Cương, đặc biệt là các khu vực phía nam, đã gia tăng đáng kể trong vài năm qua.

Chính quyền Tân Cương tin rằng, sự lan rộng của chủ nghĩa cực đoan sẽ dẫn tới sự gia tăng số vụ tấn công khủng bố. Loại bỏ mối đe dọa này là một trong các ưu tiên hàng đầu.

Theo Sầm Hoa
Vietnamnet

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive