Tận dụng hoa Tết cho... Valentine

-Chủ nhật, ngày 14/02/2016 06:54 GMT+7

Dân trí Không chỉ có hoa tươi, mùa Valentine năm nay còn chứng kiến nhiều sản phẩm độc đáo, được làm hoàn toàn bằng thủ công của các bạn sinh viên ở TPHCM. Thậm chí, hoa Tết cũng được tận dụng để phục vụ tiếp cho lễ tình nhân.

Tận dụng hoa Tết cho mùa Valentine

Tiếp sau mùa hoa phục vụ Tết Nguyên đán, TPHCM trong những ngày này lại rộn ràng thị trường hoa phục vụ cho dịp lễ tình nhân 14/2. Càng gần đến ngày Valentine, giá hoa tươi càng tăng cao.

 

Hoa hồng đỏ vẫn là loại hoa được ưa chuộng nhất trong mùa Valentine, với mức giá bán lẻ là 10.000 đồng/bông

 

Nhưng khi được cắt tỉa và kết hình như thế này giá có thể lên đến 500.000 đồng

 

Và mùa lễ tình nhân năm nay không chỉ có hoa hồng đỏ, mà có cả hoa hồng xanh

Có một chi tiết dễ nhận thấy là do ngày lễ tình nhân năm nay sát với Tết Nguyên đán, nên thị trường hoa tươi khan hiếm thấy rõ. Ngoài chợ hoa Hồ Thị Kỷ nổi tiếng ở Sài Gòn, cũng như một số khu vực chuyên bán hoa khác, như khu vực Thành Thái (Q.10), hay khu vực dưới chân cầu Kênh Tẻ (Q.7), hoa tươi không nhiều như mọi năm.

Thế nhưng, các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên không chịu thua trước khó khăn khách quan. Nhiều bạn tự tay tạo nên những sản phẩm vừa độc, vừa lạ, vừa bắt mắt từ giấy, hoặc từ các chất liệu quen thuộc, tạo nên những sản phẩm phong phú cho mùa Valentine 2016.

 

Mùa Valentine năm nay, hoa cúc cũng được tận dụng

 

Sau những ngày Tết, nhiều loại hoa vốn được trưng Tết trước đó như Hướng dương, Cẩm tú cầu cũng được tận dụng kết thành những bó hoa cho lễ tình nhân

Hoặc ở đâu đó, người ta còn tận dụng luôn những loại hoa vừa trưng trong chậu dịp Tết gồm Cẩm tú cầu, Hướng dương, Cúc… nay cắt thành từng bông và tạo thành bó, phục vụ dịp lễ tình nhân.

 

Không chỉ có hoa tươi, các bạn sinh viên của những trường Kiến Trúc hay Mỹ Thuật còn làm hoa bằng... giấy, với mức giá bán khá mềm: 70.000 đồng/hoa lớn và 50.000 đồng/hoa nhỏ

 

một số vật phẩm dễ thương khác cũng được bày bán...

 

... mô tả cảnh có cặp có đôi, hợp với lễ tình nhân. Giá dao động từ 180.000 - 200.000 đồng cho mỗi vật phẩm dễ thương như thế này

 

Thậm chí xương rồng cũng xuống phố đón mùa Valentine

Trọng Vũ – Phạm Nguyễn

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive