Tân Hoa khôi HSSV Cần Thơ bật mí 10 bí quyết "vàng" cá nhân

-Thứ tư, ngày 11/05/2016 02:59 GMT+7

Dân trí “Tham gia hoạt động xã hội tích cực để thấy mình có trách nhiệm hơn với cuộc sống này. Và qua các chương trình thiện nguyện để em học và biết sống yêu thương”, tân Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 Nguyễn Thùy Trang chia sẻ.

Hành trình giành ngôi vị Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 của Nguyễn Thùy Trang.

Giây phút MC cuộc thi “Học sinh, sinh viên thanh lịch Cần Thơ” 2016 xướng tên tân Hoa khôi Nguyễn Thùy Trang đã khiến nhiều người vỡ òa. Theo ban giám khảo và đông đảo khán giả có mặt trong đêm chung kết, tân Hoa khôi sinh năm 1993, đang học năm cuối ngành Tài chính - Ngân hàng được xem là một gương mặt xứng đáng.

 

Tân Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016 Nguyễn Thùy Trang nhận vương miện kế nhiệm từ Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2015 Vũ Thanh Tú.

Chia sẻ với PV Dân trí sau khi giành ngôi vị Hoa khôi, Nguyễn Thùy Trang cho biết, em thấy rất hạnh phúc khi tên mình được xướng lên ở ngôi vị Hoa khôi năm nay.

“Ngay khi em biết mình được chọn là Hoa khôi, em bỗng nhớ lại hành trình nhiều tháng trời cùng các bạn tham gia các hoạt động của cuộc thi và em đã suýt khóc. Lúc đó em đã cố kìm lại giọt nước mắt của mình để có nụ cười tươi nhất vì không ngờ mình lại giành được danh hiệu cao quý như vậy, và em cảm thấy rất tự hào về điều này”, tân Hoa khôi bày tỏ.

 

Tân Hoa khôi Nguyễn Thùy Trang trong trang phục thể thao khỏe khoắn.

 

Dịu dàng với áo dài.

 

Duyên dáng cùng dạ hội.

 

Nhí nhảnh áo bà ba.

Nguyễn Thùy Trang chia sẻ, với danh hiệu Hoa khôi HSSV, em hy vọng sẽ đóng góp sức lực của mình cho các hoạt động thiện nguyện, các phong trào trong học sinh, sinh viên của TP.Cần Thơ để tuổi trẻ Cần Thơ ngày càng phát triển.

 

Tân Hoa khôi chia sẻ: "Là sinh viên, đừng để thời gian trôi qua một cách lãng phí và vô ích".

Tân Hoa khôi Nguyễn Thùy Trang cũng cho rằng, những ai đã may mắn trở thành sinh viên thì đừng để thời gian trải qua một cách lãng phí và vô ích. Vì thế hãy bắt đầu luyện tập những thói quen tốt ngay khi bước chân vào giảng đường đại học, trở thành một sinh viên.

 

Tân Hoa khôi 2016 "đọ" nhan sắc với Hoa khôi 2014 Huỳnh Thúy Vi (giữa) và Hoa khôi 2015 Vũ Thanh Tú.

Theo Thùy Trang, có 10 thói quen tốt mà em đã “luyện” ngay từ khi trở thành một sinh viên, đó là tự giác học tập; chăm chỉ đọc sách; biết lắng nghe, chia sẻ và hợp tác; biết quan tâm và chia sẻ yêu thương; có ý thức bảo vệ môi trường; tự nguyện tham gia các hoạt động xã hội; hãy ứng xử văn minh; chấp hành luật giao thông; có ý thức tự lực, tự giác, tự quản; bảo vệ môi trường.

“Cách đây gần 4 năm, khi mình trở thành một sinh viên, em luôn cố gắng phấn đấu để đạt được 10 thói quen này. Đây là những thói quen mà em thấy rất bổ ích không chỉ trong học tập mà còn cả trong công việc, cuộc sống sau này”, Thùy Trang giãi bày.

 

Tân Hoa khôi Nguyễn Thùy Trang quan niệm: "Tham gia hoạt động thiện nguyện để biết sống yêu thương". Trong ảnh là Thùy Trang đến thăm người già neo đơn và các em nhỏ mồ côi trong chuyến thiện nguyện trước khi giành ngôi vị Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2016.

Tân Hoa khôi Nguyễn Thùy Trang “bật mí”, một trong những thói quen mà em tâm đắc nhất là "biết quan tâm và chia sẻ yêu thương". Theo Thùy Trang, các hoạt động xã hội tích cực sẽ là những hành trình, bước ngoặc thay đổi nhân cách con người một cách vô giá.

“Với em, tham gia các chương trình thiện nguyện là để học và biết sống yêu thương. Và khi biết chia sẻ yêu thương, mình sẽ có trách nhiệm hơn, sống có ích hơn đối với bản thân, gia đình và xã hội”, tân Hoa khôi quê ở Cà Mau Nguyễn Thùy Trang nêu quan niệm.

Huỳnh Hải

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive