Tấn Minh: “Ở nhà, vợ tôi khổ hơn…ôsin”

-Thứ hai, ngày 10/11/2014 11:56 GMT+7

(Dân trí) - Để duy trì cuộc sống hôn nhân ngọt ngào, viên mãn hơn 10 năm đối với cặp vợ chồng NSƯT Tấn Minh- Thu Huyền là cả một chặng đường cố gắng, vun đắp và thấu hiểu lẫn nhau. Nam ca sĩ “Phượng hồng” đã thẳng thắn trải lòng về bạn đời, về cuộc sống riêng…

Luôn được coi là một trong những cặp vợ chồng nghệ sĩ hạnh phúc, lý tưởng của làng giải trí Việt, nhưng vợ ảnh, NSƯT Thu Huyền lại thừa nhận “Tấn Minh là người không lãng mạn”. Vậy với cái đầu “tỉnh” như thế, anh làm sao có thể duy trì cuộc hôn nhân viên mãn suốt 10 năm qua?

Tôi thấy đàn ông có thể giữ cái đầu rất lạnh nhưng trái tim phải nóng. Đấy là mấu chốt để giữ ấm gia đình. Bởi trái tim anh nóng thì gia đình sẽ ấm, còn nếu nó nguội thì gia đình sẽ rất lạnh lẽo. Một gia đình có hạnh phúc hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều ấy.

Ngày xưa, tôi chú trọng vào những thứ đời thường và lâu dài hơn là những lãng mạn viển vông. Nhưng giờ lớn tuổi hơn tôi lại cảm nhận sự lãng mạn theo kiểu khác.

 


Gia đình hạnh phúc của cặp vợ chồng NSƯT Tấn Minh- Thu Huyền

Anh cảm nhận sự lãng mạn như thế nào?

Ngày xưa, tôi cứ nghĩ không cần phải lãng mạn, vợ chồng gắn bó dựa trên sự quan tâm đời thường và thực tế. Nhưng giờ tôi lại cảm nhận rằng, những cử chỉ của mình, dù không bằng lời nói nhưng đó cũng là cách thể hiện lãng mạn. Có những người lãng mạn sướt mướt, nhưng có người chẳng nói câu nào nhưng biểu hiện bằng tình cảm hành động, thực tiễn, đó cũng là khía cạnh của lãng mạn.

Tôi là người thuộc vế thứ hai. Tôi ít khi nịnh vợ bằng lời nói mà thể hiện qua các việc làm, hành động thực tiễn. Ví dụ, nhiều người nhìn thấy vợ mặc váy mới là khen ngay, ôi em xinh thế này khác. Còn tôi, tôi thường nhìn từ đầu đến chân, nếu không đẹp lắm thì tôi quay đi, không chê. Còn nếu đẹp quá thì tôi chỉ tủm tỉm cười và vẫn…quay đi. Có thể nói, đấy là cách “tự sướng” âm thầm…

Cả anh và vợ đều là những người vừa làm nghệ sĩ, vừa đảm đương công việc quản lý. Vậy cả hai làm thế nào để có thể dung hòa, sắp xếp việc nhà trong ấm ngoài êm?

Tôn trọng lẫn nhau. Đấy là nguyên tắc đầu tiên trong cuộc sống mà vợ chồng tôi luôn thực hiện. Thứ hai là phải có cách sắp xếp khoa học. Rất may mắn là cả tôi và Huyền đều là người rõ ràng, rành mạch trong mọi chuyện và thống nhất không mang hào quang sân khấu về nhà.

Cũng do công việc của vợ chồng tôi rất là bận nên phải nhanh nhạy trong vấn đề sắp xếp việc nhà, nếu không sẽ lộn tùng phèo. Dù công việc bận rộn, 2 con còn nhỏ nhưng nhà tôi không có “ô sin”. Vợ tôi cứ về đến nhà là làm mướt mải, làm đủ các thứ, có khi còn khổ hơn cả… “ô sin”.

Thương vợ, muốn có người giúp nhưng Huyền không thích có người lạ sống trong nhà. Cô ấy nói, để mình cố một tý.

Ở nhà là thế, nhưng mỗi khi đi ra ngoài Huyền lại trở thành người khác hẳn: xinh đẹp, lộng lẫy và không nhớ gì đến những việc vừa làm. Công việc ở cơ quan cũng thế, căng thẳng đến mấy, về nhà chia sẻ với chồng 15 phút là giải quyết xong. Còn lại là nói chuyện con cái, việc nhà… Điều này, vợ chồng tôi phải tập đấy!

Thế ở nhà, anh giúp vợ những việc gì?

Tôi chưa bao giờ có khái niệm mình phải làm cái gì, tôi thấy việc gì cần làm thì làm. Đa phần việc nhà vẫn đến tay vợ nhưng tôi cũng không ngại những việc không tên ấy. Điều quan trọng là vợ chồng cùng chung tay chứ không phân định rõ việc này của ai, việc kia của ai.

 


Mỹ Linh là người bạn, người đồng nghiệp thân thiết và ăn ý của Tấn Minh

Không chỉ tâm đầu ý hợp trong cuộc sống vợ chồng, bên ngoài anh chị còn là cặp nghệ sĩ rất hiểu và chia sẻ với công việc của nhau. Bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào, chị cũng đưa ra những ý kiến đóng góp xác đáng và khách quan. Vậy vì sao trong liveshow lớn đầu tiên trong đời vào ngày 16/11 tới tại Hà Nội anh không lựa chọn khách mời chính là…vợ mà là ca sĩ Mỹ Linh?

Mọi người hỏi tại sao không thay người, nhưng tôi không định gây sự tò mò từ khách mời. Tôi muốn có một người có sự chia sẻ, đồng cảm với mình trong âm nhạc. Tôi không nghĩ mưu nọ, mưu kia để tìm sự hiếu kỳ cho liveshow của mình. Hiếu kỳ trong show của tôi chính là âm nhạc.

Tôi cũng đã thử thuyết phục Huyền nhưng cô ấy không thích lắm sự xuất hiện trong show của chồng để mang tính chất PR. Vợ chồng tôi đôi khi hơi khác nghệ sĩ khác là không thích mang gia đình lên sân khấu. Và bấy lâu nay tôi cũng không làm những việc như thế. Mang tính chiêu trò là vợ chồng tôi không thích.

Nhưng khán giả lại rất thích? Nếu như NSƯT Thu Huyền xuất hiện trên sân khấu thì không chỉ gợi mở bức tranh gia đình nghệ sĩ, tạo sự tò mò nơi khán giả mà còn “đảm bảo” doanh thu phòng vé?

Thực ra, tôi không phải là người bảo thủ đâu. Tôi hiểu tâm lý của khán giả. Nhưng vợ tôi chỉ muốn ngồi ghế khán giả thưởng thức trọn vẹn liveshow của chồng. Tôi sẽ thử thuyết phục cô ấy lần nữa xem…

Tại sao, sau hơn 20 năm ca hát, đến thời điểm này anh mới thực hiện liveshow riêng của mình, Tấn Minh In the Spolight?

Tôi đã rập rình làm liveshow cách đây 5 năm, đã nhiều lần bàn với Đỗ Bảo để làm liveshow riêng rồi. Trước khi In the Sporlight mời, tôi và Đỗ Bảo cũng lên kế hoạch làm liveshow cho năm nay. Nếu In the Sporlight không mời thì tôi cũng làm trong năm nay.

Concert tôi định làm với Đỗ Bảo hoàn toàn khác hẳn với Hồng Kiên. Đây là chuỗi In the sporlight nên mình phải tôn trọng đường hướng của họ. Tôi thấy Hồng Kiên đang làm rất tốt vai trò Giám đốc sản xuất. Tôi cần một liveshow đúng nghĩa, mong muốn mọi người đi về sẽ nhớ điều gì đó về Tấn Minh.

 


Khán giả rất mong chờ gặp lại Tấn Minh thuở "Phượng hồng", "Mối tình đầu"

20 năm qua đi, khán giả đang rất tò mò không biết một ca sĩ 40 tuổi, đã là bố của hai đứa trẻ và là ông Giám đốc của Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long có còn đủ cảm xúc, sự rung động để hát "Phượng hồng" hay "Mối tình đầu", “Em và tôi”… như thuở xưa?

Tôi cũng đang rất hồi hộp khi hát lại ca khúc hơn chục năm nay không còn thể hiện. Thế nhưng, rất may là mấy ngày nay khi vừa tập, vừa hát, vừa tự đệm đàn cảm xúc xưa kia vẫn tràn về, vẫn rung động. Riêng Mối tình đầu tôi không định đầu tư nhiều, tôi thích cảm giác mộc mạc đơn giản như cách đây 20 năm. Tôi muốn hát lại tâm trạng như thế, không cần kỹ thuật.

Nguyễn Hằng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive