Tan tành giấc mơ World Cup, ĐT nữ Việt Nam vẫn được thưởng 400 triệu đồng

Theo TTVH-Thứ tư, ngày 21/05/2014 23:44 GMT+7

Phần lớn lãnh đạo VFF đã có mặt tại Thống Nhất theo dõi trận đấu của các nữ tuyển thủ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Dù thua trận và lỡ cơ hội dự World Cup 2015, ĐT nữ Việt Nam vẫn nhận được 200 triệu đồng tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và 200 triệu đồng tiền thưởng từ Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu thắng Thái Lan trong trận play-off ở sân Thống Nhất, ĐT nữ Việt Nam sẽ giành quyền dự VCK World Cup bóng đá nữ vào năm 2015 tới đây. Nhưng lợi thế sân nhà, với sự cổ vũ của hàng vạn CĐV vẫn không đủ để Việt Nam biến giấc mơ World Cup thành sự thật.

ĐT nữ Việt Nam bị dẫn trước hai bàn và chỉ gỡ lại được một bàn nhờ cú sút xa tuyệt vời của Tuyết Dung. Thua 1-2 ngay trên sân nhà, chúng ta đành lỡ hẹn với ngày hội lớn nhất của bóng đá nữ thế giới.

Dù thua trận nhưng chứng kiến những nỗ lực tuyệt vời của các cô gái, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định thưởng 200 triệu đồng. Trước đó, sau khi chiến thắng 3-1 trước Jordan ở trận ra quân, VFF cũng đã thưởng nóng 300 triệu đồng cho tuyển nữ Việt Nam.

Ngoài VFF, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng thưởng ĐT nữ Việt Nam số tiền 200 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền thày trò HLV Trần Vân Phát được nhận là 400 triệu đồng.

Đây có thể coi là một động thái khích lệ, động viên tinh thần của cả tuyển nữ Việt Nam sau những nỗ lực của họ ở VCK giải vô địch bóng đá nữ châu Á.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive