Tạo mẫu tóc nổi tiếng đi khắp nơi cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư

-Chủ nhật, ngày 24/08/2014 20:30 GMT+7

(Dân trí) - Mark Bustos là một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng ở thành phố New York, nhưng không phải tất cả khách hàng của anh đều là người giàu có. Đôi khi họ còn không có xu nào trong túi.

Cứ Chủ nhật hàng tuần - ngày nghỉ duy nhất, nhà tạo mẫu tóc trẻ Bustos lại dành thời gian để đi quanh thành phố và tìm những người thực sự cần được cắt tóc. Tiếp cận với mỗi người chỉ bằng câu nói đơn giản: "Tôi muốn làm một điều tốt cho bạn vào hôm nay" - Bustos cắt tóc cho khoảng 6 người trong ngày, và đăng tải những bức ảnh về họ lên mạng xã hội.
 

 

Bustos dành ngày Chủ nhật hàng tuần đi khắp nơi để cắt tóc cho những người nghèo khổ.

Bustos đã cắt tóc cho những người kém may mắn từ tháng 5/2012, khi anh tới Philippines để gặp người nhà. Ở đó, anh trả tiền cho chủ hiệu cắt tóc để thuê một chiếc ghế và cắt tóc cho những trẻ em nghèo trong khu vực. Anh cho biết: "Cảm giác thật vui sướng, tôi quyết định mang tinh thần lạc quan đó về với thành phố New York". Ngoài Philippines, anh còn cắt tóc cho người nghèo khổ ở những thành phố khác như Jamaica, Costa Rica và Los Angeles.
 

 

Nụ cười hạnh phúc của một trong số những vị khách đặc biệt của nhà tạo mẫu tóc Bustos.

Trong số những người vô gia cư mà Bustos đã từng gặp gỡ, có một người mà anh có ấn tượng nhất. Người đàn ông đó có tên là Jemar Banks. Khi được Bustos đề nghị sẽ cắt tóc và phục vụ đồ ăn, Jemar đã không nói một câu nào với chàng trai trẻ. Tuy nhiên, sau khi được thấy mình trong gương, điều đầu tiên Jemar nói với Bustos là: "Anh có biết ai đang tuyển việc làm không?”. Có lẽ diện mạo mới mà Bustos mang lại cho người đàn ông này đã giúp ông tự tin hơn.

 

Jemar Banks, một trong số những vị khách để lại ấn tượng sâu đậm với Bustos.
 
Bustos cho biết anh đã đi khắp nơi cắt tóc trên toàn khu vực thành phố New York, và bạn gái anh cũng tham gia cùng để cung cấp đồ ăn mà các vị khách đặc biệt của anh muốn. Những vị khác rất cảm kích trước hành động của Bustos bởi lẽ họ luôn chỉ được nhận đồ thừa và phế thải mà chưa từng có ai quan tâm đến việc họ muốn gì.
 

 

 

 

 Với những người có hoàn cảnh khốn khó, hành động tốt đẹp của Bustos có ý nghĩa rất lớn.
 
Bustos cho biết anh cố ý cắt tóc cho người vô gia cư ở những nơi công cộng, có nhiều người qua lại như góc phố và vỉa hè để dân chúng có thể nhìn thấy hành động của anh. Anh nghĩ mọi người nhìn vào việc tốt mà anh đang làm và tìm thấy cảm hứng để có thể đối xử tốt với những người kém may mắn.
 

   Bustos luôn chọn cắt tóc cho người vô gia cư ở nơi đông người qua lại với mong muốn hành động của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người tốt bụng khác.

Đối với Bustos, những nụ cười của khách hàng chính là nguồn động viên lớn nhất giúp anh tiếp tục công việc tốt đẹp của mình.

Phan Hạnh
Theo Huffingtonpost

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive