Tập truyện mới của "Game of Thrones" sẽ ra mắt vào tháng 10

-Thứ ba, ngày 09/09/2014 15:06 GMT+7

Tác giả George R.R. Martin của bộ tiểu thuyết "A Song of Ice and Fire" sẽ cho phát hành một cuốn sách giải thích đầy đủ lịch sử thế giới giả tưởng Westeros, mang tên "The World of Ice and Fire."

 

Nhà văn George R.R. Martin, người đã sáng tạo ra thế giới kỳ ảo trong Game of Thrones (Nguồn: Mashable)

Một thông tin vui dành cho những người hâm mộ loạt phim "Game of Thrones" vừa được công bố. Theo đó, tác giả người Mỹ George R.R. Martin của bộ tiểu thuyết "A Song of Ice and Fire" sẽ cho phát hành một cuốn sách giải thích đầy đủ lịch sử thế giới giả tưởng Westeros, mang tên  "The World of Ice and Fire."

Loạt phim ăn khách nhất trong lịch sử HBO "Game of Thrones" được dựa theo bộ tiểu thuyết giả tưởng trên, kể về cuộc chiến giữa các gia tộc quyền lực trong thế giới thần thoại thời trung cổ là Westeros. 

Các tập sách đã ra mắt bao gồm "A Game of Thrones" (1996), "A Clash of Kings" (1998), "A Storm of Swords" (2000), "A Feast for Crows" (2005) và "A Dance with Dragons". 

Cho tới thời điểm này, cuốn sách kế tiếp có tên "The Winds of Winter" vẫn chưa được ra mắt và khiến nhiều người hâm mộ "Game of Thrones" e sợ tiến độ làm phim truyền hình sẽ vượt qua tốc độ viết lách của tác giả Martin.

Tuy nhiên ông đã trấn an các fan bằng cách cho ra mắt "The World of Ice and Fire" vào 26/10 tại New York. Cuốn sách này được giới thiệu là tác phẩm lịch sử kể đầy đủ từ thuở hồng hoang cho tới khi "vị vua điên" Aerys II Targaryan bị lật đổ.

Sự phức tạp trong nội dung "Game of Thrones" từ lâu đã khiến nhiều người hâm mộ tò mò và cuốn sách này được cho là cẩm nang để giải đáp mọi thắc mắc. Tác phẩm có thể sẽ trả lời "Aegon Kẻ chinh phục" là ai hay hé lộ những sự kiện đẫm máu dẫn tới mâu thuẫn của các gia tộc Baratheon, Stark và Lannister.

Cùng viết với Martin trong cuốn sách này là các tác giả Elio Garcia và Linda Antonsson. Đây là những người quản lý trang web Westeros.org và nắm rõ thế giới phức tạp của "Game of Thrones".

Tác giả Martin đã mượn nhiều điển tích trong lịch sử châu Âu-châu Á để sáng tạo ra thế giới của "Game of Thrones," trải dài từ nước Anh (cuộc đối đầu giữa nhà Lannister và nhà Stark là mô phỏng giữa nhà Lancaster và nhà York ở Anh) cho tới tận Mông Cổ (Drago Khal)./.


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive