Tàu cá Hàn Quốc chìm ngoài khơi bờ biển Nga, 52 người mất tích

-Thứ hai, ngày 01/12/2014 21:29 GMT+7

(Dân trí) - Một tàu cá Hàn Quốc đã bị chìm ngoài khơi bờ biển Nga hôm nay 1/12, làm 1 người chết và 52 người khác mất tích.

 


Tàu cá Hàn Quốc gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Chukotka của Nga.

Các nguồn tin cho biết chiếc tàu cá Oriong 501 của Hàn Quốc chở 60 người đã gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển Chukotka thuộc khu vực Viễn Đông của Nga lúc 13h40 giờ địa phương hôm nay.
 
Tàu chở 35 người Indonesia, 13 người Philippines, 11 người Hàn Quốc và 1 người Nga.
 
Ngay sau khi tàu gặp nạn, phía Nga đã cử lực lượng tới khu vực tàu đắm để làm công tác cứu hộ.
 
Một trong số các thuyền viên Hàn Quốc được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi công dân Nga và 6 người khác đã được cứu sống. 52 người vẫn đang mất tích. Công tác cứu hộ đang được Nga triển khai cấp tốc.
 
Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc cho hay con tàu đã bị mắc cạn tại vùng biển gần Nga. Tàu đã bị nghiêng khi nước tràn vào bên trong do thời tiết xấu. Các thuyền viên đã đề nghị sự trợ giúp từ một con tàu gần đó cũng như giới chức cứu hộ Nga.
 
"Tàu đã bị nghiêng dân sau khi nước tràn vào bên trong, buộc các thuyền viên phải từ bỏ nó", một nữ phát ngôn viên của Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc nói. "Vài con thuyền từ các vùng biển gần đó đã tham gia các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ, nhưng hoạt động này bị cản trở bởi thời tiết xấu".
 
Bộ ngoại giao Hàn Quốc cho biết bộ này đã đề nghị chính phủ Nga nhanh chóng hành động để tìm kiếm và giải cứu các thuyền viên.
 
Phía Nga đã điều 4 tàu cứu hộ tới hiện trường để làm công tác cứu hộ và di chuyển những người bị nạn.
 
Tàu Oryong 501, được đóng khoảng 36 năm trước, do Công ty đánh bắt Sajo Industries vận hành. Công ty này đã thiết lập một bộ phận đặc biệt để đối phó với vụ tai nạn tại văn phòng ở Busan.
 
Hãng tin Ria Novosti dẫn lời các quan chức thực thi pháp luật Nga cho hay tàu không phát đi tín hiệu cầu cứu nào trước vụ tai nạn.
 
Đây là tai nạn hàng hải nghiêm trọng thứ 2 mà Hàn Quốc gặp phải trong vài tháng qua.
 
Hồi tháng 4, một chiếc phà chở khoảng 450 người, chủ yếu là các học sinh, đã bị lật gần đảo Byungpoong ở tây nam Hàn Quốc khi đang trên hành trình từ thành phố Incheon đến thành phố Jeju. Vụ tai nạn làm gần 300 người thiệt mạng.
 
Trong vụ tai nạn đó, thuyền trưởng và các thành viên thủy thủ đoàn của phà đã không thực hiện đúng đắn các biện pháp khẩn cấp.
 
An Bình-Hương Giang

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive