Tàu Hàn Quốc và Triều Tiên lại đấu pháo trên biển Hoàng Hải

-Thứ ba, ngày 07/10/2014 08:49 GMT+7

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa cho biết, tàu hải quân của nước này và Triều Tiên lại vừa khai hỏa tại khu vực biên giới trên biển Hoàng Hải.

 

Tàu chiến Hàn Quốc ở khu vực biên giới trên biển nước này (Nguồn: Time)

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, vụ đụng độ diễn ra vào khoảng 9 giờ 50 phút sáng 7/10 theo giờ địa phương (7 giờ 50 giờ Việt Nam), gần đảo tiền tiêu Yeonpyeong của Hàn Quốc. 

Seoul cáo buộc tàu Triều Tiên đã đi vào vùng biển Hàn Quốc khoảng nửa hải lý và nổ súng trước.

"Tàu chúng tôi đã bắn trả khi tàu Triều Tiên nổ súng trước. Không có bất cứ thiệt hại gì cho phía Hàn Quốc," người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi hai bên nhất trí nối lại đàm phán cấp cao, nhân chuyến viếng thăm bất ngờ của Phó chủ tịch Quân ủy Triều Tiên Hwang Pyong So tới Hàn Quốc.

Ông Hwang, được xem là nhân vật số 2 của Triều Tiên đã cùng hai quan chức cấp cao khác đã tới Incheon, Hàn Quốc hôm 4/10 tham dự lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17 (ASIAD 17).

Đường biên giới trên biển giữa Hàn Quốc và Triều Tiên được lực lượng Liên hợp quốc do Mỹ dẫn đầu lập ra sau cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Khu vực này từng xảy ra các cuộc đụng độ chết người vào các năm 1999, 2002 và 2009./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive