Tàu ngầm hạt nhân chiến lược Nga chỉ sử dụng linh kiện nội địa

-Thứ năm, ngày 28/08/2014 05:57 GMT+7

Tổng Giám đốc Công ty Đóng tàu Sevmash, ông Mikhail Budnichenko cho hay tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới của Nga Prince Vladimir (lớp Borei) sẽ không sử dụng bất kỳ linh kiện ngoại nhập nào.

 

Tàu ngầm Alexander Nevsky của Nga (Nguồn: RIA)

Hãng tin RIA Novosti ngày 27/8 dẫn lời Tổng Giám đốc Công ty Đóng tàu Sevmash, ông Mikhail Budnichenko cho hay tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới của Nga Prince Vladimir (lớp Borei) sẽ không sử dụng bất kỳ linh kiện ngoại nhập nào.

Sevmash đã ngừng sử dụng các phụ tùng do những nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập sản xuất và chuyển sang sử dụng phụ tùng và thiết bị do chính công ty này và các công ty của Nga chế tạo.

Ngành tên lửa vũ trụ Nga cũng bị chỉ trích do sử dụng quá nhiều linh kiện ngoại nhập. Phó Chủ tịch Tập đoàn Tên lửa và Vũ trụ Thống nhất của Nga Gennady Raikunov cho biết việc ngành tên lửa vũ trụ nước này sử dụng tới 75% linh kiện ngoại nhập là một sai lầm chiến lược ảnh hưởng tới độ tin cậy của thành phẩm.

 

Hiện nhiều nước đã tiến hành cấm vận vũ khí đối với Nga do cuộc khủng hoảng ở Ukraine, gây một số khó khăn khi Moskva phải nhập linh kiện để sản xuất một số khí tài quân sự hiện đại./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive