Tay đấm Lừu thị Duyên sang Thái Lan tập huấn

Theo Thể thao Việt Nam-Thứ ba, ngày 19/01/2016 14:30 GMT+7

Tại SEA Games 27, Lừu Thị Duyên là VĐV đầu tiên của Boxing Việt giành HCV tại một kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á.

VTV.vn - VĐV Boxing từng mang về tấm HCV Boxing đầu tiên trong lịch sử tham dự SEA Games của TTVN - Lừu Thị Duyên, sẽ được sang thái tập huấn để chuẩn bị tranh vé dự Olympic Rio.

Đợt tập huấn Thái Lan của Lừu Thị Duyên đã bắt đầu giữa tuần trước. Trước đó, Duyên đã có 1 tháng tập luyện tại Thái Lan sau đó trở về Việt Nam thi đấu chung kết Cúp Let’s Việt 2015.

Đi cùng Lừu Thị Duyên lần này còn có tuyển thủ Hà Thị Linh. Boxing từng hướng tới việc đưa Duyên và Linh đi Mỹ tập huấn tuy nhiên trong những khó khăn về tài chính cũng như kế hoạch đặt mục tiêu từng VĐV từng nhiệm vụ khác nhau nên Lừu Thị Duyên được đi Thái Lan là phù hợp. Tập luyện cho Duyên và Linh tại Thái Lan lần này là chuyên gia Kamanit. Đây là chuyên gia được tuyển boxing thuê về Việt Nam huấn luyện các tuyển thủ nhưng sẽ đi Thái huấn luyện các VĐV.

Trong khi đó, Lê Thị Bằng được tập huấn tại Mỹ và cô được thuê riêng 2 chuyên gia tập cùng về kỹ thuật và thể lực. Boxing Việt Nam nhắm mục tiêu giành vé Olympic 2016 nên chúng ta sẽ để VĐV tham dự vòng loại boxing của khu vực châu Á diễn ra tháng 3 tới ở Trung Quốc. Năm 2012, chúng ta cũng tham dự vòng loại Olympic nhưng Lừu Thị Duyên đã không thành công.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive