Tay súng ép các con tin liên lạc với truyền thông để gửi yêu sách

-Thứ hai, ngày 15/12/2014 16:06 GMT+7

(Dân trí) - Tay súng vốn đang bắt cóc các con tin tại một quán cà phê ở Sydney đã ép các nạn nhân liên lạc với nhiều cơ quan truyền thông để gửi đi yêu sách của hắn. <br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/con-tin-hoang-loan-chay-khoi-ke-bat-coc-o-sydney-1008147.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Con tin hoảng loạn chạy khỏi kẻ bắt cóc ở Sydney</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/nhan-chung-mieu-ta-vu-bat-coc-con-tin-gay-soc-o-uc-1008164.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Nhân chứng miêu tả vụ bắt cóc con tin gây sốc ở Úc</b></a>

 

Một nữ con tin thoát khỏi kẻ bắt cóc. 

Trang tin 9NEWS cho biết 2 con tin đã liên lạc với hãng này để đưa ra yêu sách của tay súng.

Tay súng được miêu tả là có râu, mặc áo trắng, đội khăn kẻ ca-rô và được trang bị súng ngắn.

Phóng viên Mark Burrows cho hay, 2 con tin - đều là nữ - đã kết nối với phòng tin tức của 9NEWS từ quán cà phê Lindt vào chiều nay giờ địa phương theo lệnh của tay súng.

Burrows nói anh có thể nghe thấy tiếng của tay súng trong điện thoại khá rõ, nêu ra yêu sách của hắn. Tuy nhiên, 9NEWS đã không phát sóng cuộc trò chuyện.

Trước đó, cảnh sát đã đề nghị giới truyền thông không tiết lộ chi tiết của các cuộc điện thoại.

Một số nguồn tin khác cho biết tay súng đã đòi đưa một lá cờ của tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tới quán cà phê ngay lập tức. Tay súng cũng yêu cầu nói chuyện với Thủ tướng Tony Abbott ngay tức thì. Tuy nhiên, Văn phòng Thủ tướng Úc không phản hồi các yêu sách của tay súng.

Các nhân chứng cho biết hiện vẫn có khoảng 15 con tin đang bị bắt cóc tại quán cà phê Lindt. Tay súng đã bắt các con tin đứng luân phiên trong khoảng 2 giờ cạnh cửa kính ở tư thế quay mặt ra ngoài, hai tay giơ lên, để che chắn.

Có lúc, tay súng dường như đã dùng một con tin làm lá chắn sống khi y di chuyển trong quán cà phê.

Cho tới chiều nay, 5 con tin đã chạy thoát khỏi quán cà phê, và một người trong số họ đã được đưa tới bệnh viện nhưng chưa rõ tình trạng sức khỏe của người này.

An Bình
Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive