Tên lửa nổ ngay sau khi phóng, làm hư hỏng tàu chiến Mỹ

-Thứ năm, ngày 23/07/2015 14:31 GMT+7

Dân trí Chiến hạm Sullivans của Hải quân Mỹ cuối tuần trước bị hư hỏng một bên mạn sau khi tên lửa SM-2 phát nổ khi vừa rời bệ phóng, may mắn không có thủy thủ nào bị thương.

 


Vụ việc xảy ra trên chiến hạm Sullivans của Hải quân Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Tờ Defense News dẫn thông báo của Hải quân Mỹ cho hay vào 9h sáng 18/7, một tên lửa Missile-2 thuộc tàu khu trục tên lửa dẫn đường Sullivans đã phát nổ sau khi gặp trục trặc trong quá trình phóng thử. Đầu đạn được gắn vào tên lửa Missile-2 đã không hoạt động vào thời điểm phóng.

“Không có thương vong về người và chỉ có hư hại nhỏ ở một mạn tàu do bị mảnh vỡ của tên lửa bắn vào”, thông báo của Hải quân Mỹ cho biết.
Bộ chỉ huy hệ thống biển hải quân Mỹ (NAVSEA), cơ quan chịu trách nhiệm xây dựng và bảo trì tàu chiến và hệ thống của hải quân, đã mở một cuộc điều tra vụ việc trên. 

“Một đội điều tra đã được thành lập để tìm hiểu nguyên nhân sự cố trên. Hiện vẫn còn quá sớm để nói liệu vụ việc này có làm ảnh hưởng đến lịch trình của con tàu hay không”, thông báo của NAVSEA cho hay.

Phát ngôn viên của NAVSEA, ông Chris Johnson, cho hay thủy thủ đoàn của tàu Sullivans đã nhanh chóng dập lửa do sự cố này gây ra.

Bạch Trúc
Theo Defense News

 


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive